Studio H9 - Mùa 3 - Tập 5

Trần Thu Hà - biểu tượng một thời tuổi trẻ đã qua

Gặp gỡ Trần Thu Hà, người đối diện sẽ thấy thoải mái với hình ảnh một quý cô sang trọng, tinh tế và đầy sức sống.

Xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, Trần Thu Hà đi trên con đường riêng của mình, không cần nương nhờ hào quang của những bậc trưởng bối.

Trần Thu Hà không được trời ban cho nhan sắc khiến người khác phải trầm trồ, nhưng cô không vì chút thiệt thòi ấy mà tự ti. Trái với những nghệ sĩ trẻ cùng thời, Trần Thu Hà ít xuất hiện ở các sân khấu nhộn nhịp, sàn diễn nghệ thuật đối với cô là những nơi có chiều sâu, sự lắng đọng, đơn giản là để phô diễn giọng hát. 

Hà Trần nói về album đầu tay của mình - "Em về tinh khôi"

Năm 1998, Trần Thu Hà theo con đường ca sĩ chuyên nghiệp. Thế giới âm nhạc của Hà Trần rất bình dị, hết phòng thu đến sân khấu, ngoài ra không có hoạt động bên lề ồn ào nào. Rảnh rỗi, Hà Trần đi xem tranh, ngồi nhà đọc sách và... làm thơ.  Nữ ca sĩ thường giữ mối quan hệ thâm giao với các họa sĩ và giới văn chương. Thuở học phổ thông, Trần Thu Hà viết nhiều tạp văn rất có chất nghệ sĩ, bút danh Sông Thu.

Người hâm mộ quen với hình ảnh một Hà Trần chuyên hát nhạc Trần Tiến

Nói về việc cover bài hát “Anh cứ đi đi” của Hari Won, Hà Trần bộc bạch: “Hà thấy việc cover các bản nhạc mình thích cũng là một điều thú vị, ngoài “Anh cứ đi đi”, Hà muốn một lần thử sức mình với những bài hát của Lê Cát Trọng Lý hay của Ngọt band”

Với Hà Trần, người trẻ bao giờ cũng năng động, nhanh nhẹn hơn thế hệ đi trước. Họ sống trong thị trường luôn thay đổi, tháng này mới ra MV, tháng sau đã không còn “sốt” nữa. Với cô, nhạc hay thì học, còn nhu cầu mỗi người mỗi khác không áp dụng cùng kiểu được, chạy theo thị trường là không phải là sở trường của Hà Trần. 

Hà Trần có ý định cover những bản nhạc đem lại nguồn cảm hứng cho mình

Tự nhận mình là người khó tính, cầu toàn trong âm nhạc lẫn đời thường, nên trước khi quyết định chuyện gì, Hà Trần cũng suy nghĩ, chọn lọc kỹ, khi đã bắt tay vào làm thì hết mình. 

Hiện tại nữ diva có cuộc sống bình yên với chồng và con gái. Ngoài thời gian tập luyện, đi show và dành cho các dự án âm nhạc, còn lại Hà Trần dành chăm sóc gia đình. Cũng như bao phụ nữ Việt khác trên đất Mỹ, hàng ngày nữ ca sĩ đi chợ, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, dạy con các giá trị truyền thống của quê hương và tập thể dục.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm