Alo phim nghe

Trần Thanh Huy - Đạo diễn "lật đật" của "Ròm"

Dường như càng khó khăn, đạo diễn Trần Thanh Huy của "Ròm" càng vươn lên mạnh mẽ. Như chú lật đật, dù tác động "xô đẩy" có xảy đến thế nào, nó vẫn có thể đứng vững!

Câu chuyện truyền cảm hứng của vị đạo diễn trẻ Trần Thanh Huy và diễn viên Anh Tú Wilson trong vai Phúc - đối trọng của Ròm trên chiếc bập bênh "chợ trời" vừa được kể trong "Alo phim nghe" kỳ vừa rồi. Qua cuộc trò chuyện này, người xem đã không chỉ có được những thông tin đầy thú vị mà còn nhìn thấy được ở hai vị khách mời một sự gần gũi, khiêm nhường và đầy kiên định, rạch ròi trên con đường mà họ đang theo đuổi. 

Nhưng đằng sau cuộc trò chuyện ung dung về thành công của "Ròm" ấy là cả một chặng đường dài đằng đẵng của mồ hôi, máu và nước mắt. Vì điện ảnh là tiền bạc, thời gian, là sức lực. Để gầy dựng uy tín với hi vọng có thể gọi vốn thành công, đạo diễn Trần Thanh Huy dốc sức với phim ngắn "16:30". Phim thành công, đạt giải thưởng và được biết đến, nhưng con đường gọi vốn của vị đạo diễn trẻ vẫn đầy chông gai.

Tám năm một hành trình của những nỗ lực không ngừng, kiên định đến cố chấp của tuổi trẻ, khao khát dấn thân vì đam mê, "Ròm" hiện lên chân thực và đậm chất Sài Gòn, như chính đạo diễn khẳng định: Sau 27 bản dựng, cuối cùng tôi bỏ hết những thủ thuật, những bi hay hài... để "Ròm" chính là "Ròm", là câu chuyện của điện ảnh nguyên bản, phản ánh câu chuyện cá nhân của tác giả. 

Đan xen với câu chuyện chứa đựng nhiều giá trị và bài học từ đạo diễn trẻ Trần Thanh Tú, là câu chuyện của Anh Tú Wilson, một người trẻ đầy hồn nhiên, sở hữu diện mạo và một tài năng rất đặc biệt. Dường như, Anh Tú sinh ra là để làm Phúc, đồng hành với Ròm trong "Ròm". Đây cũng là bàn đạp để Anh Tú bước chân vào nghiệp diễn, sau đó khán giả tiếp tục gặp gỡ và yêu mến cậu trong những tạo hình khác: đó là A Rok, cậu học sinh dân tộc thiểu số trong "Thạch Thảo", đó là người anh bảo vệ em trong "Đỉnh sương mù"... 

Xem lại cuộc trò chuyện thú vị này trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của "Alo phim nghe" vào 14g30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình