Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 246

Trần Quỳnh - Dấu ấn từ những tấm poster

Thiết kế poster là ước mơ lớn nhất của Trần Công Quỳnh. Trong suốt 7 năm miệt mài lao động, anh đã cho ra hàng ngàn tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực như: kịch, phim điện ảnh, MV ca nhạc...

Công Quỳnh chọn thời gian nhận thiết kế poster đầu tiên làm khoảnh khắc cuộc đời mình. Vốn yêu nghệ thuật và thiết kế, anh tự mày mò tập làm poster bằng cách tìm hình các nghệ sĩ anh yêu thích rồi ghép lại. Theo Công Quỳnh, khoảng bảy tám năm trước, để kết bạn với một người nổi tiếng rất dễ nên sau khi thiết kế, anh đăng lên facebook và nhận được sự chú ý của nhiều nghệ sĩ, trong đó có Cát Phượng. Chị liền đặt anh một poster cho chương trình của mình. 

Công Quỳnh không ngờ rằng, chỉ một tiếng đồng hồ làm quen với photoshop từ người chú cách đây khoảng mười mấy năm mà anh đã có thể thiết kế được nhiều loại poster. Các thiết kế của anh được các nghệ sĩ nhận xét có nét riêng, không chỉ ấn tượng về mặt thẩm mỹ, mang lại hơi thở mới mẻ mà còn thể hiện được đầy đủ ý đồ, nội dung mà nhà sản xuất muốn truyền tải. Vì vậy, 9X Quảng Nam là cái tên hàng đầu được nhiều nghệ sĩ Việt tin tưởng lựa chọn hợp tác. 

Anh được mọi người yêu mến gọi là "Poster quốc dân" hay "Hoa hậu poster". Giải thích về biệt danh này, Công Quỳnh cho biết có lẽ mọi người thấy sự thân thiện, nhiệt tình trong công việc và mức độ phủ sóng của anh nên đặt tên như thế. 

Qua nhiều năm rèn luyện hình thành đam mê, đến hiện tại anh đã làm việc chuyên nghiệp hơn. Vậy nên anh sẽ sống với nghề một cách nghiêm túc nhất và sẽ không bao giờ từ bỏ đam mê này.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương