Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 343

Trần Quốc Duy - Tuổi trẻ và sự cống hiến

Tốt nghiệp Thạc sĩ ở Úc, Trần Quốc Duy quyết định trở về cống hiến cho quê hương Bình Phước. Anh gọi đó là cách để mình trả ơn quê hương, đất nước của mình.

Nhiều người đã đặt câu hỏi cho Trần Quốc Duy, tại sao anh lại chọn quay về quê hương thay vì phát triển sự nghiệp tại "xứ sở chuột túi", nơi anh đã tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Giáo dục. Và anh thẳng thắn trả lời, đây là cách trả ơn tốt nhất của mình với quê hương khi trực tiếp tạo dựng những giá trị tốt đẹp cho Việt Nam nói chung và Bình Phước - quê hương anh - nói riêng.

Trước khi đi du học, Trần Quốc Duy đã là một giáo viên của trường chuyên Quang Trung, Bình Phước. Việc đi học ở nước ngoài là một kế hoạch trong lộ trình hoạch định tương lai của Duy. Và trở về cống hiến cũng là một phần của kế hoạch đó.

Tuy nhiên, trong quá trình học tập ở Úc, một người thầy đã mở lối cho Duy, khi anh bày tỏ trăn trở làm sao có thể thay đổi thế giới. "Hãy là một chính trị gia", chính lời đáp của thầy giáo người Bangladesh cùng một số cơ duyên khác đã khiến Quốc Duy rẽ lối sang lĩnh vực chính trị, trở thành một thủ lĩnh thanh niên tại Bình Phước.

Ở cương vị mới, anh Trần Quốc Duy đã thực sự cống hiến rất nhiều cho quê hương, bằng những nhiệt huyết nung nấu bấy lâu. Tỉnh Bình Phước đang ở trên đà phát triển, và địa phương vẫn luôn cần những người thanh niên đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên môn như Trần Quốc Duy.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh