Khoảnh khắc cuộc đời

Trần Quang Hùng: Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng

Trần Quang Hùng là một nghệ sĩ đường phố, được biết đến với biệt danh "hotboy phố đi bộ" và khả năng kết nối người dân và du khách bằng một vòng tròn âm nhạc.

Câu chuyện của anh Trần Quang Hùng vừa được chia sẻ trong chương trình giàu ý nghĩa "Khoảnh khắc cuộc đời", được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

"Lúc trước em làm việc ở Trung tâm Thương mại Vincom và được tiếp xúc với nhiều người, nhất là những người giàu có. Em nhận ra ở họ luôn có một sự đam mê nồng nhiệt dành cho công việc họ đang làm. Và em học được từ họ rất nhiều, trong đó có lý do họ trở nên giàu có. Họ thành công bởi vì họ luôn kiên trì và muốn đạt được ước mơ bằng sự nỗ lực của bản thân".

Có lẽ những điều này đã dần thấm nhuần trong trái tim chàng trai trẻ và trở thành động lực để anh đưa ra một quyết định táo bạo - nghỉ việc. 

Quang Hùng kể: "Khi phố đi bộ mở cửa, em thấy có nhiều nhóm nghệ thuật hoạt động. Trong một lần, em được người bạn đẩy vào trong vòng tròn để hát và sau đó, em được vỗ tay rất nhiều. Lúc đó, chất nghệ sĩ trong người trỗi dậy và em cảm nhận được dường như âm nhạc là điều phù hợp với mình. Vì thế, em đã viết đơn xin nghỉ việc và mua cái loa kéo ra phố, em hát".

Quyết định bỏ một công việc có mức lương khá và ổn định của Quang Hùng không được gia đình ủng hộ. Thời gian đầu đi hát, anh gặp rất nhiều khó khăn, có những ngày chỉ kiếm được 40 ngàn đồng, trong khi điều kiện thời tiết và an ninh không ủng hộ.

"Bố mẹ không hài lòng khi em thay đổi. Nhiều lần trong bữa cơm, bố mẹ giãi bày sự lo âu của mình và em cũng nhìn thấy nỗi lo trong ánh mắt của bố mẹ. Em không biết phải nói thế nào cho bố mẹ hiểu là em rất quyết tâm và sẽ làm cho bằng được điều này". 

Để nỗ lực của mình hái được quả ngọt, Quang Hùng đã trăn trở rất nhiều: "Tại sao có người thành công nhưng có người lại chưa. Em nghĩ trong cuộc sống, muốn thành công mình phải có phương pháp. Em đã thay đổi về cách ăn mặc, nói năng sao cho gần gũi, dễ nghe. Sau đó, em tìm cách giữ chân mọi người lâu hơn, vừa hát vừa hoạt ngôn để mọi người không phải chỉ nghe 1 bài hát rồi rời đi.

Dần dần vòng tròn người nghe của em lớn dần, từ 100 người, 200 người đến hơn 400 người. Có nhiều bạn quay em hát và đăng lên mạng xã hội và em được biết đến nhiều hơn. Em được mời đi hát và tiền nhận về em đã biếu bố mẹ. Niềm tin của bố mẹ dành cho em dần lớn lên, bố mẹ cũng an tâm hơn".

Quang Hùng mong muốn dùng tiếng hát của mình để truyền năng lượng tích cực đến mọi người. Anh nói: "Trong vòng tròn không chỉ là những bạn trẻ mà còn có những em thiếu nhi, những cô chú trung niên. Có lần một cô U70 nói, "Cô đã lớn tuổi rồi, nhưng khi nghe em hát, cô cảm thấy mình trẻ lại", điều này làm em rất vui". Được biết, sắp tới, Quang Hùng dự tính sẽ không chỉ cover các bài hát nổi tiếng mà còn cho ra mắt những ca khúc của riêng mình.

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình