Khoảnh khắc cuộc đời

Trần Huy Diễn: Trao yêu thương cùng Ban Mai Xanh

Cuộc đời sẽ rộng lớn và bao la hơn khi ta biết chia sẻ. Với Trần Huy Diễn, sứ mệnh lan tỏa những giá trị tốt đẹp, hướng đến lợi ích cộng đồng luôn thôi thúc anh cùng các cộng sự.


Trần Huy Diễn chia sẻ nỗi niềm cùng người kết nối nghệ sĩ Kiều Oanh (Ảnh chụp màn hình)

Khởi đầu chỉ là câu lạc bộ từ thiện phát quà, chàng trai trẻ Trần Huy Diễn khi ấy chỉ nghĩ rất đơn giản. Ước mong sẻ chia chút ít lòng thành của anh cùng các bạn trẻ đồng chí hướng đã giúp câu lạc bộ Ban Mai Xanh giữ vững hoạt động xuyên suốt trong 5 năm. Không chỉ thu hút sự quan tâm của những cộng sự tâm huyết, Huy Diễn còn nhận được sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè. Từ đó, CLB ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến.

Mỗi chuyến đi đều để lại cho Huy Diễn và các thành viên những cảm xúc thật đặc biệt (Ảnh: FBNV)

"Em nghĩ là tuổi trẻ nên làm gì đó giúp đỡ cho xã hội và những hoạt động như vậy cần được lan tỏa đến nhiều người hơn nữa, đặc biệt là các bạn trẻ" - Huy Diễn chia sẻ. Lời chia sẻ chân thành, mộc mạc của Huy Diễn đã phần nào nói lên được tính cách và con người của anh chàng. Từ 20 người trong những ngày đầu hoạt động, nay con số thành viên đã lên đến 258 sau 5 năm hoạt động là thành quả không hề nhỏ đối với một CLB thiện nguyện non trẻ. 

Một chút sẻ chia để thấy cuộc đời này ý nghĩa hơn rất nhiều. Anh Huy Diễn và CLB Ban Mai Xanh trong một lần trao quà cho người dân ở tỉnh miền núi (Ảnh: FBNV)

Đối với cá nhân Huy Diễn cùng như các thành viên trong CLB, điều hạnh phúc nhất là được nhìn thấy ánh mắt, nụ cười của những hoàn cảnh khó khăn khi nhận được phần quà hỗ trợ. Huy Diễn hồi tưởng: "Em nhớ nhất lần đi trao quà cho 500 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở một huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Hà Giang. Cả nhóm phải đi bộ đường đất hơn nửa ngày trời mới đến nơi. Tuy rất mệt nhưng khi nhìn thấy các em nhỏ vui cười thì chúng em rất xúc động và cảm thấy bao vất vả của nhóm thật xứng đáng".

Đồng hành cùng Huy Diễn không chỉ có nụ cười, niềm vui mà còn có cả những thách thức, khó khăn. Anh cùng các thành viên đã vượt qua như thế nào? Liệu có bao giờ anh chùn bước và muốn rẽ hướng sang con đường dễ dàng hơn? Hãy cùng xem tiếp phần chia sẻ của anh chàng Trần Huy Diễn trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn