Sao nhập ngũ 2023 - Tập 18

Trận đánh cuối cùng

Trong tập 18 chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển”, các chiến sĩ mới phải đối mặt với những hiểm nguy để hoàn thành trận đánh cuối cùng.

Nhã Phương đẩy gậy với Ngọc Linh trên biển 

Nhã Phương và Ngọc Linh thi đấu võ đài trên biển với bộ môn đẩy gậy, người rơi xuống nước trước thì thua cuộc. Dù đã thấm mệt sau một ngày tham gia hội thao, hai chiến sĩ đều cố gắng hết sức để thi đấu. Kết quả là Nhã Phương chiến thắng với lợi thế về sức mạnh hơn so với Ngọc Linh. 

Đội hình chính thức thực hiện nhiệm vụ cuối cùng dần lộ diện. Bộ phận chủ yếu bao gồm Nhã Phương, Quỳnh Mai và Thùy Anh. Bộ phận bảo đảm gồm những cái tên như Hoàng Yến, Thiên Ân, Minh Trang, Ngọc Linh và Diễm My. Sau những hội thao đầy khó khăn, đội hình có sự thay đổi nhân tố trong hai bộ phận. 

Những giọt nước mắt đã rơi, những nỗi niềm chưa từng chia sẻ 

Trước trận đánh cuối, các chiến sĩ đã viết thư gửi cho những người thân yêu nhất của mình. Cùng lắng nghe những dòng thư, lời tâm sự giúp họ thêm hiểu nhau và gắn kết với nhau nhiều hơn. Hành trình nhập ngũ của các chiến sĩ mới sắp kết thúc, để lại trong họ niềm tự hào và những kỉ niệm không thể quên trong cuộc đời. 

Địa hình hành quân hiểm trở 

Đơn vị mũi đặc công phải hành quân đường rừng và tiêu diệt quân địch trong nhiệm vụ cuối cùng. Tại vị trí trú quân, các tổ triển khai công việc như sau: Tổ 1 về bên trái đội hình cách 40m, tổ 2 kéo về phía sau cách 100m, tổ 3 về bên phải của đội hình. Trong lúc đó, các chiến sĩ được phân công canh gác, đào bếp hoàng cầm, đi lấy nước, sơ chế thực phẩm, nấu ăn cho toàn đơn vị… Sau quãng thời gian trú quân ngắn ngủi, cơn mưa kéo đến cũng không thể ngăn bước hành quân của người chiến sĩ. Mũi đặc công nhanh chóng cơ động hướng về phía biển. 

Trú quân trong rừng trước trận đánh cuối cùng 

Một tình huống giả định đã diễn ra như sau: Tổ chức khủng bố đã bắt giữ một doanh nhân làm con tin, gây áp lực và đưa ra những yêu cầu đe dọa đến an ninh trật tự và sự ổn định của đất nước. Bộ phận chủ yếu do đồng chí Nguyễn Việt Long chỉ huy có nhiệm vụ trực tiếp giao chiến và giải cứu con tin. Bộ phận bảo đảm phối hợp tác chiến, hỗ trợ và tiêu diệt các yếu điểm xung quanh. Đây cũng là nhiệm vụ cuối đối với các nữ chiến sĩ mới. Họ đã chiến đấu hết mình để hoàn thành trận đánh cuối cùng. 

Nhiệm vụ tiêu diệt khủng bố, giải cứu con tin đầy hiểm nguy

Chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển” được phát sóng lúc 21 giờ 30 phút thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang