TP.HCM triển khai mô hình hỗ trợ người lao động tìm việc làm ngay tại của ngõ Thành phố

QUỐC MINH - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/2/2024, 09:01

(HTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất, người lao động thất nghiệp cũng bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới.

Nắm được nhu cầu này, Trung tâm tâm dịch vụ việc làm TP.HCM thuộc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội, triển khai mô hình tư vấn việc làm miễn phí cho người lao động tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn Thành phố.

Tàu hỏa vừa đưa người dân trở lại Thành phố, đội ngũ gồm cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM cùng đại diện nhà tuyển dụng liền tranh thủ vừa phát tờ rơi, vừa tư vấn giới thiệu vị trí việc làm mà đơn vị đang mong muốn. 

 Triển khai mô hình tư vấn việc làm miễn phí cho người lao động tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn Thành phố

Mỗi ngày các chuyên viên tuyển dụng tiếp xúc, tư vấn và giới thiệu việc làm cho khoảng 200 - 300 người. Chị Đặng Lê Cẩm Nhung, Giám sát tuyển dụng thuộc Công ty Cổ phần Takahiro cho biết: “Ở đây mình sẽ tiếp cận với người lao động, gửi đến họ những thông tin nhu cầu tuyển dụng tại công ty hay những lợi ích, phúc lợi đến họ, nếu họ có nhu cầu tìm việc thì họ sẽ tìm đến mình. Khi tiếp xúc với người dân thì mình thấy nhu cầu tìm việc của họ rất nhiều, mỗi ngày mình tiếp xúc với khoảng 200 - 300 người lao động. Khi mà họ từ cửa ra mình sẽ gửi thông tin trực tiếp đến họ và ai có nhu cầu cần trao đổi hoặc chi tiết hơn thì đến bàn và bên mình sẽ trao đổi chi tiết hơn với họ." 

TP.HCM ĐÃ VÀ ĐANG LÀM GÌ ĐỂ HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG SAU TẾT

Hiện nay, ngoài Ga Sài Gòn, Trung tâm tâm dịch vụ việc làm TP.HCM cũng đang triển khai mô hình tư vấn việc làm miễn phí cho người lao động tại nhiều địa điểm cửa ngõ nơi người lao động vừa đặt chân đến Thành phố.

Mỗi địa điểm đều có nhân viên của Trung tâm và đại diện các nhà tuyển dụng. Trao đổi với phóng viên về một số khó khăn trong quá trình tư vấn, anh Lã Minh Đức, Nhân viên Phòng Giới thiệu việc làm thị trường lao động thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM trực tiếp phát tờ rơi, tư vấn cho người lao động đến Thành phố tìm việc chia sẻ: “Để tư vấn cho người lao động thì cần khoảng 10 - 15 phút tùy theo nhu cầu của họ ví dụ công ăn việc làm, chỗ ở, như là mình tâm sự với họ để hiểu họ cần gì, muốn gì từ đó mình giới thiệu việc làm thích hợp. Tôi mong muốn có thể tuyên truyền được nhiều hơn và sâu rộng hơn trên khắp địa bàn thành phố nhất là khi người lao động quay trở lại tìm việc sau dịp Tết." 

Việc tổ chức treo băng rôn, cử nhân viên trực tiếp xuống các bến xe và nhà ga đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố thực hiện đều đặn hằng năm, năm nay nhận thấy nhu cầu việc làm của người lao động tăng nên đại diện đơn vị đã có những bước chuẩn bị lâu dài. Bà Nguyễn Văn Hạnh Thục, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM cho biết: “Sau Tết thì Trung tâm có triển khai các kế hoạch đến các cửa ngõ thành phố thông qua các bến xe như Miền Đông, Miền Tây, An Sương và ga Hòa Hưng để treo băng rôn, đặt bàn tư vấn việc làm miễn phí tại đây, một phần người lao động đến thành phố có thể tiếp cận được 124 doanh nghiệp và băng rôn, bảng hiệu chúng tôi cũng liên hệ đến các bến xe và nhà ga duy trì đến hết tháng ba". 

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM ghi nhận 16.938 người lao động có nhu cầu tìm việc trong khi có 124 doanh nghiệp cần tuyển dụng với hơn 22.000 vị trí việc làm sau Tết Nguyên đán.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thái Nguyên quản lý 22,2 nghìn hecta trà, với hơn 82% là giống mới, mang lại khoảng 11.000 tỉ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn cần cải thiện việc kết nối và ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.