TP.HCM trao tặng gần 500 suất học bổng "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" năm học 2023 - 2024

NGỌC QUÍ - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/12/2023, 19:33

(HTV) - Đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, TP.HCM đã trao tặng gần 500 suất học bổng "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" năm học 2023 - 2024.

Lễ trao học bổng "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" năm học 2023 - 2024

Học bổng nhằm viết tiếp giấc mơ đến trường cho các em học sinh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Những phần học bổng không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất, mà còn một lần nữa khẳng định tinh thần mà lãnh đạo TP.HCM luôn nhấn mạnh: Không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Cháu Nguyễn Ngọc Gia Linh hiện đang là học sinh tại trường tiểu học Võ Văn Tần, Quận 12. Cha cháu mất, mẹ có gia đình khác, nên hiện thời, cháu sống với ông bà nội. Đây là năm đầu tiên cháu nhận được học bổng này nên cũng phần nào trang trải được học phí cho cháu, động viên cháu học tập tốt.

Cháu Nguyễn Ngọc Gia Linh (phải)

Còn với Bá Tường, suất học bổng mà nhận được hàng năm như thế này đã góp phần đưa em đã đi đến giảng đường đại học bằng bản lĩnh và niềm tin, dù đôi chân không lành lặn, dù gia cảnh "thiếu trước hụt sau". 

Em Bá Tường

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM chia sẻ “Với tổng kinh phí trong đợt vận động kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật năm nay là hơn 4,5 tỷ đồng, phải nói là chương trình cũng đã tạo được ấn tượng tốt để nhận được sự đồng hành của quý nhà tài trợ dù thời gian qua kinh tế cũng đối diện khó khăn, nhằm chăm lo cho trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi sau Covid-19.”

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM

Ghi nhận những kết quả, nỗ lực của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM, cũng như các mạnh thường quân, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh đây là sự đồng hành quan trọng cùng thành phố trong việc đảm bảo tốt các chính sách an sinh xã hội song hành cùng nhiệm vụ phát triển kinh tế. 

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại lễ trao học bổng

Chia sẻ tại lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh “Có một điều mà chúng ta vẫn đang thực hiện là "không ai bị bỏ lại phía sau". Và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM đã đóng góp rất nhiều để chúng ta thực hiện điều này. Đây là một điều vô cùng đáng trân quý. Còn với các em học sinh, chúng tôi mong các em sẽ nỗ lực và an tâm học tập vì có các cô, các chú phía sau động viên. Một học sinh bình thường đã phải cố gắng, các em còn phải cố gắng nhiều hơn để phấn đấu trở thành người có ích.”

Ra đời từ năm 2000, quỹ "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" đến nay đã trao trên 31 ngàn suất học bổng. Đồng nghĩa, hàng chục ngàn mảnh đời tại thành phố này đã được tiếp thêm niềm tin để hoàn thành chặng đường trở thành người có ích, qua đó lan tỏa thông điệp của một cộng đồng luôn nhận thức và hành động: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình kích cầu đầu tư tái khởi động với nhiều điểm mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,...
(HTV) - Microsoft thông báo sẽ yêu cầu các PC tương thích cập nhật lên Windows 11 23H2 nhằm đảm bảo người dùng sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất và an toàn nhất.
(HTV) - Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad mới với màn hình lớn hơn, mỏng hơn và chip M3 mạnh mẽ.
(HTV) - Sự việc bắt đầu từ những phản hồi trên mạng xã hội về việc Gemini tạo ra hình ảnh các nhân vật lịch sử, như những nhà sáng lập nước Mỹ với màu da không chính xác.
(HTV) - Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, khích lệ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur.
(HTV) - Công ty Intuitive Machines ngày 23/02 cho biết, tàu đổ bộ Odysseus đã bị lật ngang trong quá trình đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt.
(HTV) - Ngày 24/02, tại công viên Bình Phú, Quận 6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 15 năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.