TP.HCM trao tặng gần 500 suất học bổng "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" năm học 2023 - 2024

NGỌC QUÍ - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/12/2023, 19:33

(HTV) - Đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, TP.HCM đã trao tặng gần 500 suất học bổng "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" năm học 2023 - 2024.

Lễ trao học bổng "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" năm học 2023 - 2024

Học bổng nhằm viết tiếp giấc mơ đến trường cho các em học sinh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Những phần học bổng không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất, mà còn một lần nữa khẳng định tinh thần mà lãnh đạo TP.HCM luôn nhấn mạnh: Không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Cháu Nguyễn Ngọc Gia Linh hiện đang là học sinh tại trường tiểu học Võ Văn Tần, Quận 12. Cha cháu mất, mẹ có gia đình khác, nên hiện thời, cháu sống với ông bà nội. Đây là năm đầu tiên cháu nhận được học bổng này nên cũng phần nào trang trải được học phí cho cháu, động viên cháu học tập tốt.

Cháu Nguyễn Ngọc Gia Linh (phải)

Còn với Bá Tường, suất học bổng mà nhận được hàng năm như thế này đã góp phần đưa em đã đi đến giảng đường đại học bằng bản lĩnh và niềm tin, dù đôi chân không lành lặn, dù gia cảnh "thiếu trước hụt sau". 

Em Bá Tường

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM chia sẻ “Với tổng kinh phí trong đợt vận động kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật năm nay là hơn 4,5 tỷ đồng, phải nói là chương trình cũng đã tạo được ấn tượng tốt để nhận được sự đồng hành của quý nhà tài trợ dù thời gian qua kinh tế cũng đối diện khó khăn, nhằm chăm lo cho trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi sau Covid-19.”

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM

Ghi nhận những kết quả, nỗ lực của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM, cũng như các mạnh thường quân, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh đây là sự đồng hành quan trọng cùng thành phố trong việc đảm bảo tốt các chính sách an sinh xã hội song hành cùng nhiệm vụ phát triển kinh tế. 

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại lễ trao học bổng

Chia sẻ tại lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh “Có một điều mà chúng ta vẫn đang thực hiện là "không ai bị bỏ lại phía sau". Và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM đã đóng góp rất nhiều để chúng ta thực hiện điều này. Đây là một điều vô cùng đáng trân quý. Còn với các em học sinh, chúng tôi mong các em sẽ nỗ lực và an tâm học tập vì có các cô, các chú phía sau động viên. Một học sinh bình thường đã phải cố gắng, các em còn phải cố gắng nhiều hơn để phấn đấu trở thành người có ích.”

Ra đời từ năm 2000, quỹ "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" đến nay đã trao trên 31 ngàn suất học bổng. Đồng nghĩa, hàng chục ngàn mảnh đời tại thành phố này đã được tiếp thêm niềm tin để hoàn thành chặng đường trở thành người có ích, qua đó lan tỏa thông điệp của một cộng đồng luôn nhận thức và hành động: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhằm hỗ trợ thí sinh tiếp cận những thông tin tin cậy, chính xác, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội Lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2024.
(HTV) - Tỉnh Long An đã giới thiệu hai nền tảng thương mại điện tử Chợ Nhanh và COPBEO trên địa bàn huyện nhằm góp phần đẩy mạnh công nghệ số trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
(HTV) - Chiều ngày 20/7, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chủ tịch Tập Cận Bình đã chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang tưởng niệm tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
(HTV) - Gian hàng Học viện Bưu chính Viễn thông cơ sở tại TP.HCM đã để lại nhiều ấn tượng và hình ảnh đẹp với phụ huynh và các thí sinh thông qua nhiều hoạt động tư vấn trải nghiệm thú vị.
(HTV) - Không gian tư vấn của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại thu hút sự quan tâm của học sinh và phụ huynh tìm hiểu về chính sách học bổng, học phí, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường từ các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục của Trường.
(HTV) - Tại TP.HCM, Thừa Phát Lại Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển, đồng thời ký kết biên bản hợp tác phối hợp với Học viện Tư pháp.
(HTV) - Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh tại nhiều nước Trung Mỹ và Mỹ Latin, chính quyền nơi đây phải đẩy mạnh công tác phòng chống dịch.