TP.HCM tăng cường giải pháp phòng chống dịch sởi tại các cơ sở giáo dục

LY LY - TẤN LỘC - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/9/2024, 11:03

(HTV) - Trong tuần 38, TP.HCM ghi nhận 12 trường có ca bệnh sởi tại 07 quận, huyện. Ngành y tế đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Trước diễn biến phức tạp của dịch sởi tại TP.HCM, Thành phố đã đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và hiện dịch sởi cũng đang có dấu hiệu chững lại. Bên cạnh việc tiêm vắc xin, hiện nay, việc nâng cao ý thức phòng chống dịch và đảm bảo môi trường sạch khuẩn cho trẻ cũng đang được nhiều cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện.

Tại cơ sở mầm non này, dù chưa xuất hiện ca mắc sởi nào từ đầu năm 2024 đến nay, nhưng nhà trường vẫn chủ động phối hợp cùng phụ huynh và Trung tâm Y tế địa phương để triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch sởi, đảm bảo an toàn cho trẻ trong mùa dịch.

Chị Nguyễn Thị Hồng Vân - Quận 7, TP.HCM cho biết: “Tôi cũng được tham gia các buổi tập huấn, tuyên truyền của nhà trường, qua đó có thể hiểu rõ hơn về dịch bệnh này và có biện pháp bảo vệ đúng cho con”.

Bà Trần Minh Hà - Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM chia sẻ: “Ngay từ đầu năm, nhà trường đã lên kế hoạch để phòng chống dịch bệnh sởi cho trẻ. Trong đó, chú trọng đến việc giữ vệ sinh trường lớp, đồ chơi cho các con, cung cấp các bữa ăn đủ dinh dưỡng để các con có sức đề kháng. Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tuyên truyền để phụ huynh đưa trẻ đi tiêm đủ mũi vắc xin, thăm khám sức khỏe thường xuyên để kịp thời phát hiện và ứng phó khi không may mắc phải dịch bệnh sởi".

Từ đầu năm 2024 đến nay, tại TP.HCM đã có 743 ca mắc sởi. Tuần này, Quận 7 có thêm 19 ca. Hiện tại, TP.HCM xác định việc phòng bệnh ngay tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học là rất cần thiết.

Bác sĩ Lê Nguyễn Thùy Mai - Trung tâm Y tế Quận 7, TP.HCM chia sẻ: “Trong tuần vừa qua, Quận 7 phát hiện 19 ca mắc dịch sởi. Quận đẩy mạnh việc rà soát, kết hợp các biện pháp phòng chống như đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng đến từng nhà, tổ chức các buổi tuyên truyền tại các cơ sở giáo dục”.

Sau nhiều tuần số ca mắc liên tục tăng, đến nay dịch sởi tại TP.HCM đã có dấu hiệu chững lại, tỉ lệ bao phủ vắc xin của trẻ đã ở mức cao. Tuy nhiên, ngành Y tế khuyến cáo người dân không nên chủ quan với dịch sởi.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Căn nhà có hầm bí mật tại 119/1/2 Gò Vấp từng là căn cứ cách mạng trọng yếu, nuôi giấu cán bộ, chiến sĩ. Nay, di tích này là "địa chỉ đỏ", lưu giữ và lan tỏa truyền thống yêu nước, mưu trí của cha ông trong kháng chiến.
(HTV) - Ngày 26/4, tại lễ hội đường phố Lapu Lapu Day ở Vancouver, một chiếc xe SUV đã lao vào đám đông, khiến nhiều người chết và bị thương, theo truyền thông Canada. Số lượng thương vong chính xác hiện chưa được xác định.
(HTV) - Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam LITHACO) vừa kết hợp cùng tập đoàn công nghệ HUAWEI tổ chức hội thảo chuyên đề "Điện Mặt Trời Thế Hệ Tiếp Theo".
(HTV) - UBND Quận 10, TP.HCM tổ chức Lễ khởi công công trình sửa chữa, cải tạo Trường Mầm non Măng non III (đường Trần Nhân Tôn, Phường 2) với tổng mức đầu tư gần 12 tỷ đồng.
(HTV) - Sáng 27/4, TP.HCM đã diễn ra Chương trình tổng duyệt cấp Nhà nước diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) tại đường Lê Duẩn, Quận 1.
(HTV) - Tổng duyệt cấp nhà nước Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
(HTV) - Công an TP.HCM tổ chức lễ xuất quân bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).