TP.HCM sắp xếp khu phố, ấp tinh gọn bộ máy “sát dân, gần dân” hơn

MINH TÒNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 11:15

(HTV) - Quận Tân Phú đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của HĐND TP.HCM về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố. Việc sắp xếp được thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của HĐND TP.HCM về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố. Việc sắp xếp được thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, và đảm bảo quyền lợi cho người tham gia công tác tại khu phố. Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Ngọc Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM.

Theo Nghị quyết 11 của HĐND TP, sau khi sắp xếp, phường Hòa Thạnh có 17 khu phố, từ 4 khu phố với 80 tổ dân phố trước đây.

Lãnh đạo quận Tân Phú ghi nhận những đóng góp của cán bộ khu phố, tổ dân phố trong thời gian qua. Thời gian tới chắc chắn sẽ còn không ít khó khăn, thách thức, áp lực trong hoạt động, điều hành của khu phố. Lãnh đạo quận yêu cầu phường khẩn trương lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn tổ chức, hoạt động điều hành tại các khu phố; tránh gây xáo trộn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ghi nhận các ý kiến của nhân dân và cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, kịp thời định hướng, giải quyết các phản ánh, kiến nghị của người dân nhanh chóng và hiệu quả.

Tại buổi lễ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Dương Ngọc Hải và lãnh đạo các đơn vị đã tặng hoa chúc mừng các cán bộ được tín nhiệm giữ các chức danh ở các khu phố mới và tri ân những cán bộ khu phố, tổ dân phố đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương trong nhiều năm qua.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: