TP.HCM ra mắt cuộc thi thiết kế quy hoạch bán đảo Bình Quới - Thanh Đa với giải thưởng lên đến 05 tỷ đồng

MINH TÒNG - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/6/2024, 15:23

(HTV) - TP.HCM, ngày 24/6/2024 - UBND TP.HCM vừa chính thức phát động cuộc thi tuyển quốc tế về ý tưởng quy hoạch - kiến trúc cho bán đảo Bình Quới - Thanh Đa.

Cuộc thi tuyển quốc tế về ý tưởng quy hoạch - kiến trúc cho bán đảo Bình Quới - Thanh Đa là một phần trong kế hoạch đổi mới và phát triển đô thị, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 05 tỷ đồng, tương đương khoảng 200.000 USD.

Mục tiêu và phạm vi cuộc thi

Cuộc thi nhằm mục tiêu chọn lọc những ý tưởng quy hoạch đột phá, khả thi, và phù hợp với yêu cầu phát triển bền vững của Thành phố. Bán đảo Bình Quới - Thanh Đa, nằm ở phía Bắc của quận Bình Thạnh và giáp với sông Sài Gòn, được quy hoạch trở thành khu đô thị sinh thái, bền vững và hiện đại, có diện tích khoảng 427 ha trong tổng số 1.970 ha diện tích nghiên cứu.

Bán đảo Bình Quới - Thanh Đa được quy hoạch trở thành khu đô thị sinh thái, bền vững và hiện đại

Theo đó, bán đảo này được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm phát triển mới, thu hút cả người dân và doanh nghiệp với môi trường sống tốt, cảnh quan hấp dẫn, và giàu bản sắc văn hóa.

Giải thưởng 05 tỷ đồng cho ý tưởng quy hoạch bán đảo Bình Quới - Thanh Đa xuất sắc nhất

Địa điểm và thời gian nhận hồ sơ đăng ký

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 24/6/2024 và kéo dài đến 17h ngày 08/7/2024. Hồ sơ đăng ký có thể nộp tại Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM, số 168 Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1.

Kết nối và thông tin liên lạc

Để biết thêm chi tiết, các cá nhân và tổ chức quan tâm có thể liên hệ với ông Trần Thế Hiển qua số điện thoại 0909 312263.

Cuộc thi này không chỉ là cơ hội để các chuyên gia quy hoạch và kiến trúc từ khắp nơi trên thế giới thể hiện tài năng mà còn góp phần vào quá trình đô thị hóa thông minh và bền vững của TP.HCM. Kết quả từ cuộc thi sẽ là cơ sở quan trọng để Thành phố lựa chọn và phê duyệt các đề án đầu tư xây dựng cho khu vực này và các khu vực kế cận trong tương lai.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: