TP.HCM: Quận 1 họp mặt "Mừng Xuân, Mừng Đảng" năm 2024

PHƯƠNG LINH - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/2/2024, 08:19

(HTV) - Quận 1 đã tổ chức Họp chức sắc tôn giáo, trí thức, người Việt Nam ở nước ngoài "Mừng Xuân, Mừng Đảng" năm 2024, thông tin kết quả thực hiện của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận trong năm 2023.

Toàn cảnh buổi họp mặt "Mừng Xuân, Mừng Đảng" năm 2024

Trong không khí ấm áp, thân tình của buổi họp mặt, các chức sắc, trí thức và người Việt Nam ở nước ngoài đã được thông tin về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa bàn quận năm 2023. Trên cơ sở đó, các chức sắc, trí thức và người Việt Nam ở nước ngoài đã có những chia sẻ về tình hình kinh tế khó khăn của năm vừa qua, đưa ra một số kiến nghị, đề xuất đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển Quận 1 nói riêng và TP.HCM nói chung.

Các chức sắc, trí thức và người Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ ý kiến tại buổi họp mặt

Trong năm 2023, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo, trí thức, người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn quận đã phát huy vai trò tuyên truyền, vận động tín đồ chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, tạo sự gắn bó, tin tưởng giữa cấp ủy - chính quyền - mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với chức sắc các tôn giáo, trí thức, người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. 

Ban Thường vụ Quận ủy kêu gọi sự chung tay, góp sức của các vị chức sắc, trí thức, người Việt Nam ở nước ngoài

Thời gian tới, Ban Thường vụ Quận ủy kêu gọi sự chung tay, góp sức của các vị chức sắc, trí thức, người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn quận về mục tiêu chung của quận và Thành phố, hướng tới mục tiêu xây dựng Quận 1 trở thành đô thị thông minh, "An toàn - Văn minh - Phát triển - Nghĩa tình", vì hạnh phúc của Nhân dân, vì sự phát triển của Thành phố.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.