TP.HCM khởi công trường mầm non 12 đạt chuẩn quốc gia

BÍCH VÂN - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/12/2023, 11:38

(HTV) - Sáng nay, UBND Quận 3 tổ chức lễ khởi công trường mầm non 12. Phó bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đến dự và chúc mừng.

Theo ban quản lý xây dựng công trình Quận 3, trường Mầm non 12 được xây dựng trên khu đất rộng gần 1500 mét vuông, có tổng mức đầu tư gần 28,7 tỷ đồng, gồm 1 trệt, 2 lầu với 12 phòng học, 2 phòng năng khiếu. Các phòng chức năng được trang bị đầy đủ, đáp ứng nhu cầu giáo dục mầm non, giúp trẻ có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ.

TP.HCM khởi công trường mầm non 12 đạt chuẩn quốc gia

Ngoài ra còn có các công trình phụ như sân vườn, sân chơi được thiết kế thẩm mỹ, hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống cấp, thoát nước, điện, phòng cháy chữa cháy.

Theo UBND Quận 3, việc quyết định đầu tư dự án hướng đến mục tiêu đảm bảo chính sách phúc lợi và an sinh xã hội, cụ thể là phục vụ các cháu thiếu nhi, con em của cư dân ở phường 12 và các phường giáp ranh. Đây là khu vực có mật độ dân số cao, tập trung đa số người dân lao động có điều kiện kinh tế còn khó khăn.

UBND Quận 3 cũng đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan tập trung triển khai dự án đúng tiến độ và chất lượng, tận dụng tốt nguồn lực đầu tư, bàn giao đưa công trình vào sử dụng trong năm học mới 2025 - 2026.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

   

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.