TP.HCM họp mặt kỷ niệm 33 năm Ngày thống nhất nước Đức

CHÍ BẢO - THIỆN TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/9/2023, 11:58

(HTV) - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Hội Hữu nghị Việt - Đức TP.HCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 33 năm Ngày thống nhất nước Đức (3/10/1990 - 3/10/2023).

Thời gian qua, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, tư pháp, giáo dục và văn hóa. TP.HCM nói chung, Hội Hữu nghị Việt - Đức TP.HCM nói riêng đã góp phần không nhỏ vào các hoạt động đoàn kết, giao lưu Nhân dân và hợp tác trên các lĩnh vực với các địa phương của Đức. Với hơn 200 dự án đầu tư tại TP.HCM có tổng vốn đầu tư đạt khoảng 343 triệu USD, Đúc hiện đứng thứ 15/116 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại thành phố.

Toàn cảnh buổi họp mặt  kỷ niệm 33 năm Ngày thống nhất nước Đức 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Tiến sĩ Josefine Wallat - Tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM tin tưởng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt - Đức sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trên mọi phương diện, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và hợp tác phát triển bền vững. Và TP.HCM luôn là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai các hoạt động hợp tác với Đức.

 Tiến sĩ Josefine Wallat - Tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.