TP.HCM: Hơn 1.000 học sinh tiểu học tham gia ngày hội giáo dục STEM

BÍCH PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/4/2024, 11:54

(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức Ngày hội Giáo dục STEM dành cho học sinh tiểu học TP.HCM năm học 2023-2024 với chủ đề “Thành phố xanh”.

Với hơn 60 sản phẩm STEM đầy sắc màu tham gia phần thi sáng tạo giữa các đơn vị, học sinh còn có cơ hội tham gia, trải nghiệm các hoạt động thử thách STEM, Robotic, A.I. do các đơn vị đồng hành tổ chức. 

Tại ngày hội, KDI Education đã tổ chức các sân chơi, hoạt động thú vị cho học sinh liên quan đến chủ đề Thành phố xanh như "Khám phá bầu trời xanh" và "Bảo vệ môi trường biển". Học sinh điều khiển drone và thuyền máy thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường trên sa bàn.

 Là một trong những đơn vị tiên phong triển khai giáo dục STEM tại Việt Nam, trong những năm vừa qua, KDI Education đã đồng hành cùng ngành giáo dục TP.HCM trong nhiều hoạt động ý nghĩa về STEM, kỹ năng công dân số và đổi mới sáng tạo, giúp học sinh rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.