TP.HCM đẩy mạnh hợp tác với Nhật Bản trên các lĩnh vực

CHÍ BẢO - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/10/2023, 11:38

(HTV) - Sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản.

Trên tiến trình phát triển TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Nhật Bản trên các lĩnh vực góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trong buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức bày tỏ niềm vui khi tiếp đón đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do ông Trần Văn Minh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Hybrid Technologies dẫn đầu nhân chuyến làm việc tại thành phố. Ngoài việc đánh giá cao mối quan hệ giữa TP.HCM và các địa phương của Nhật Bản, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã giới thiệu các đề án trong tiến trình phát triển TP.HCM trở thành đô thị thông minh, trung tâm tài chính của khu vực và tin tưởng sẽ nhận được sự hợp tác hiệu quả từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Toàn cảnh tiếp đoàn doanh nghiệp

Trước vai trò và tiềm năng của TP.HCM, các doanh nghiệp Nhật Bản đã giới thiệu một số lĩnh vực thế mạnh quan trọng đối với sự phát triển của thành phố như: Cung cấp dịch vụ và giải pháp phần mềm, tư vấn chuyển đổi số, hỗ trợ dịch vụ mạng, cung cấp dịch vụ tài chính,.... Đồng thời, mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía lãnh đạo thành phố, cũng như các sở ngành, góp phần thúc đẩy hơn mối quan hệ hợp tác của Việt Nam - Nhật Bản, trong đó có TP.HCM trên các lĩnh vực.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - 42 năm qua, Giải báo chí TP.HCM được hình thành và đồng hành cùng đội ngũ các cơ quan báo chí TP.HCM. Và khẳng định được vai trò, vị trí, thương hiệu của mình, tiếp tục trở thành điểm hẹn của tinh thần sáng tạo, cống hiến của những người làm báo.
(HTV) -TP.HCM sẽ triển khai các giải pháp thanh toán tích hợp trên các phương tiện giao thông công cộng gồm tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và hệ thống xe buýt trên địa bàn TP.HCM.
(HTV) - Những đợt nắng nóng nguy hiểm đang diễn ra ở nhiều thành phố trên thế giới trong bối cảnh Bắc Bán cầu bước vào mùa Hè. Các chuyên giá dự báo, nhiều kỷ lục nhiệt độ cao sẽ xuất hiện trong thời gian tới.
(HTV) - Những ngày tháng 6, với những người làm báo Việt Nam, luôn là những ngày đặc biệt ý nghĩa, bởi cách đây 99 năm, ngày 21/6/1925, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc xuất bản số báo Thanh Niên đầu tiên, đặt nền móng khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam.
(HTV) - Ngày 20/6, Tổng thống Rumani tuyên bố rút khỏi cuộc đua cạnh tranh vị trí tổng thư ký NATO. Quyết định này mở đường cho Thủ tướng Hà Lan trở thành người kế nhiệm ông Jens Stoltenberg.
(HTV) - Ngày 19/6, Quân đội Mỹ cho biết, các lực lượng nước này đã phá hủy 02 cơ sở tại Yemen của Houthi, sau hàng loạt vụ tấn công tàu do nhóm này thực hiện trong những ngày gần đây.
(HTV) - Vàng SJC chưa chấm dứt chuỗi ngày “án binh bất động”, vàng thế giới tăng vọt hơn 1% do kỳ vọng cắt giảm lãi suất của FED tăng lên. Từ 15 giờ ngày 20/6, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 198 đồng, xăng RON 95 tăng 231 đồng, giá dầu cũng đồng loạt tăng.