TP.HCM đẩy mạnh hợp tác với Nhật Bản trên các lĩnh vực

CHÍ BẢO - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/10/2023, 11:38

(HTV) - Sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản.

Trên tiến trình phát triển TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Nhật Bản trên các lĩnh vực góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trong buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức bày tỏ niềm vui khi tiếp đón đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do ông Trần Văn Minh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Hybrid Technologies dẫn đầu nhân chuyến làm việc tại thành phố. Ngoài việc đánh giá cao mối quan hệ giữa TP.HCM và các địa phương của Nhật Bản, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã giới thiệu các đề án trong tiến trình phát triển TP.HCM trở thành đô thị thông minh, trung tâm tài chính của khu vực và tin tưởng sẽ nhận được sự hợp tác hiệu quả từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Toàn cảnh tiếp đoàn doanh nghiệp

Trước vai trò và tiềm năng của TP.HCM, các doanh nghiệp Nhật Bản đã giới thiệu một số lĩnh vực thế mạnh quan trọng đối với sự phát triển của thành phố như: Cung cấp dịch vụ và giải pháp phần mềm, tư vấn chuyển đổi số, hỗ trợ dịch vụ mạng, cung cấp dịch vụ tài chính,.... Đồng thời, mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía lãnh đạo thành phố, cũng như các sở ngành, góp phần thúc đẩy hơn mối quan hệ hợp tác của Việt Nam - Nhật Bản, trong đó có TP.HCM trên các lĩnh vực.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.