TP.HCM đa dạng chương trình khuyến mãi, nguồn cung phục vụ Tết ổn định

VŨ TUYÊN - XUÂN HẠO - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/11/2023, 17:40

(HTV) - Hiện tại, các địa phương trên cả nước đều đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng cho mùa mua sắm cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, nhằm đảm bảo giá cả ổn định để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Còn khoảng 3 tuần nữa là bước vào dịp cao điểm mua sắm cuối năm. Đây cũng là thời điểm sức mua của người tiêu dùng tăng mạnh, do đó ngay thời điểm này, các doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối đang nỗ lực chuẩn bị nguồn cung ổn định với sự linh hoạt tối đa, để không có sự gián đoạn trong cung cấp hàng hóa cũng như xảy ra biến động về giá cả.

Rộn ràng chuẩn bị nguồn cung cuối năm

Các mặt hàng nông sản khô và gia vị chế biến được ưa chuộng dịp Tết, vì vậy Công ty Thực phẩm Việt San đang dồn mọi nguồn lực tập trung cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Dự kiến Tết năm nay sẽ đưa ra thị trường khoảng 700 tấn hàng hóa các loại. Theo ông Nguyễn Thanh Hoàng - Trưởng Phòng Kinh doanh Công ty Thực phẩm Việt San, năm nay hàng hóa sản xuất phục vụ Tết của công ty tăng 40%, doanh nghiệp sẽ tối ưu hóa mọi khâu để đưa ra mức giá tốt nhất cho chị trường.

Dù người dân đang có xu hướng thắt chặt chi tiêu, tuy nhiên, mặt hàng cơ bản là thịt heo và trứng gia cầm vẫn sẽ được ưu tiên, vì vậy nguồn cung của mặt hàng này vẫn sẽ tăng như năm ngoái. Theo ông Trương Chí Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, đến hiện tại, sản lượng cũng đã chuẩn bị tăng như mọi năm, khoảng 4,5 triệu quả cho cả gà vịt. Đặc biệt trong những ngày gần cuối năm sản lượng có thể bán 1-1,5 triệu quả. Doanh nghiệp cũng bán giá theo chương trình bình ổn, thậm chí có chương trình giảm 2.000 đồng/vỉ/10 quả.

Mặt hàng cơ bản là thịt heo và trứng gia cầm vẫn sẽ được ưu tiên

Ông Phan Văn Dũng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Vissan cũng cho biết, đơn vị đang thực hiện chương trình khuyến mãi sâu. Ngay từ bây giờ, cuối tuần đã giảm 30% để kích cầu tiêu dùng. Ngày cận Tết, giảm giá sâu với hàng tươi sống. Năm nay đơn vị chuẩn bị nguồn hàng tăng 5-10% và dự phòng 20%.

Đối với nhà phân phối, bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết đơn vị đã chuẩn bị gần như hoàn tất, kho bãi, khu vận chuyển đã sẵn sàng để trữ số lượng lớn, cố gắng ổn định mức giá chưa tăng đột biến. Có vài đợt khuyến mãi đặt biệt bao gồm nhiều ngành hàng.

Biến động kinh tế đã và đang tác động tới túi tiền và thói quen mua sắm của đại đa số người tiêu dùng Việt Nam. Vì vậy khi đưa ra nhận định về xu hướng mua sắm Tết 2024, các chuyên gia cho rằng, sản phẩm thiết thực, tiết kiệm sẽ chiếm lĩnh thị trường. Người tiêu dùng sẽ xem xét, cân nhắc lại mức độ quan trọng của hàng hóa và dịch vụ đối với gia đình, ưu tiên mua thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh và sản phẩm có giá thấp và nhiều khuyến mãi.

Người tiêu dùng sẽ ưu tiên mua thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh và sản phẩm có giá thấp và nhiều khuyến mãi

Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cũng cho biết thêm: "Các hệ thống phân phối lớn tham gia đầy đủ bình ổn thị trường kiểm soát giá tương đối thuận lợi. Muốn tăng sức mua thì có giải pháp kích thích thêm, TP.HCM triển khai kích cầu thời điểm trước Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp sẽ tập trung phối hợp tạo hiệu ứng lan tỏa, khi kết hợp nhiều chương trình với nhau để tạo nguồn tổng lực, giảm giá, khuyến mãi đi vào thực chất. Có sự hỗ trợ, người tiêu dùng có cơ hội mua hàng hóa chất lượng, giá cả tốt".

Để người tiêu dùng mua được sản phẩm có giá tốt vào dịp mua sắm cuối năm, ngành công thương TP.HCM sẽ tận dụng cơ hội gia tăng sức mua như Black Friday, lễ Giáng sinh, Tết dương lịch,... phát động chương trình khuyến mãi, công bố sớm và đầy đủ, chi tiết để doanh nghiệp chủ động tham gia.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.