TP. Thủ Đức tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Đờn ca tài tử - Cải lương lần thứ 1 năm 2023

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/9/2023, 10:26

(HTV) - Sau 4 đêm thi sôi nổi, tại Đền tưởng niệm Bến Nọc (TP. Thủ Đức, TP.HCM), UBND TP. Thủ Đức đã tổ chức bế mạc và trao thưởng cho các đội thi xuất sắc tại Liên hoan Đờn ca tài tử - Cải lương lần thứ 1 năm 2023.

Liên hoan là cơ hội để tiếp tục bảo tồn và phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đồng thời cũng là một di sản văn hóa lớn, hàm chứa nhiều giá trị độc đáo, mang đậm nét đặc trưng của vùng đất phương Nam. 

TP. Thủ Đức tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Đờn ca tài tử - Cải lương lần thứ 1 năm 2023

Ông Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức, TP.HCM chia sẻ: "Qua 4 đêm thi và trình diễn, chúng ta thấy rằng đây là loại hình nghệ thuật được đông đảo quần chúng tham gia và hưởng ứng. Chúng tôi cũng hy vọng qua Hội thi lần thứ 1 cũng sẽ có những thành quả bước đầu để chúng tôi tiếp tục tổ chức giải này trong năm sau thành công và mở rộng hơn".

Ông Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức, TP.HCM

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 20 giải khuyến khích ở thể loại đơn ca; 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích ở thể loại song - tam ca.

Ban tổ chức trao giải

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải chuyên đề: Giải hát về TP. Thủ Đức hay nhất, giải cổ động viên và trao quà cho 2 tiết mục hát về TP. Thủ Đức.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
Chuyến thăm của Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko sẽ tạo ra xung lực mới cho việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Belarus.