Phim "Thư sinh xinh đẹp"

Tống Uy Long nên duyên với "trai đẹp" Cúc Tịnh Y

Nhờ "phúc" của Phong Thừa Tuấn, Tuyết Văn Hi dù không muốn nhưng vẫn phải vào trường nam sinh Vân Thượng học tập. Họ không chỉ là đồng môn mà còn chung một phòng và điều này khiến hai... "chàng trai" nảy sinh tình cảm với nhau.

Phong Thừa Tuấn (Tống Uy Long thủ vai) - một chàng trai văn võ song toàn, tài năng xuất chúng lại thêm tính cách nhẹ nhàng, ấm áp và Tuyết Văn Hi (Cúc Tịnh Y) - một cô gái thông minh, lém lỉnh và thơ ngây phải giả trai để mưu sinh - là hai nhân vật chính của 36 tập phim cổ trang "Thư sinh xinh đẹp". Phim sẽ lên sóng HTV7 vào 12g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, từ ngày 26/12. Phim xoay quanh Tuyết Văn Hi, do cha mất sớm, người em trai lại thường xuyên đau ốm, cô phải cải trang thành em trai để kiếm tiền nuôi sống gia đình. 

Văn Hi đã làm qua rất nhiều công việc, chủ yếu là tại hiệu sách, bao gồm cả việc chép sách cấm (tiểu thuyết tình cảm, dâm thư), chép tài liệu dùng để gian lận cho nho sinh trường Vân Thượng. Vì một lần nhầm lẫn, Thừa Tuấn "đụng độ" Văn Hi và khi mọi việc đã được hóa giải, anh rất tán thưởng tài hoa của cô. Chính vì vậy, Thừa Tuấn đã lập kế hoạch để "chàng trai" Văn Hi tham gia kỳ thi khoa bảng, được Hoàng thượng khâm điểm, được vào học tại trường Vân Thượng – nơi chỉ dành cho các nam sinh vương tôn quý tộc học.

Duyên nợ giữa hai nhân vật chính thắt chặt hơn khi họ không chỉ là đồng môn mà còn là bạn ở chung một phòng. Trong quá trình chung sống và học tập, mối quan hệ giữa họ ngày một thân thiết hơn, dưới sự giúp đỡ của Phong Thừa Tuấn, Tuyết Văn Hi yên tâm học hành; Chàng trai Thừa Tuấn lại là một trang quân tử đứng đắn, thiếu kinh nghiệm yêu đương nên hoàn toàn không thể phát hiện ra Văn Hi là nữ. Điều này càng khiến anh - khi nhận ra mình đã phải lòng Văn Hi - càng đau khổ và dằn vặt bản thân vì cho rằng mình yêu thích nam sắc. Đồng thời, Tuyết Văn Hi cũng đã rơi vào bể tình với anh… 

Bên cạnh tuyến tình cảm giữa hai nhân vật chính, "Thư sinh xinh đẹp" còn siêu hài hước nhờ những tuyến phụ, với Vũ Lạc Huyên (Tất Văn Quân đóng) - người lúc nào cũng thường trực nụ cười nửa miệng đầy ẩn ý; Lôi Trạch Tín (Vương Thụy Xương) - một gã khó ưa, lúc nào cũng sẵn sàng "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" với người khác, nhưng lại chịu thua trước duy nhất Văn Hi và một lòng một dạ bảo vệ cô. Nhân cách mạnh mẽ của Văn Hi đã khiến Lạc Huyên phóng túng, ngỗ ngược tìm lại được tôn nghiêm; khiến Lôi Trạch Tín từ lạnh lùng, cực đoan nhen nhóm lại những hi vọng trong lòng. 

Từ đó, bốn người hợp thành "Vân Thượng tứ kiệt", cùng nhau thực hiện nhiệm vụ mật mà Hoàng thượng giao cho. Họ sẽ cùng nhau trải qua những thử thách nào và trưởng thành ra sao? Mối tình nhiều sóng gió giữa Phong Thừa Tuấn và Tuyết Văn Hi sẽ gặt được quả ngọt? Câu trả lời sẽ có trong 36 tập phim "Thư sinh xinh đẹp" - với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ giàu thực lực Tống Uy Long, Cúc Tịnh Y, Tất Văn Quân, Vương Thụy Xương... - được phát sóng vào 12g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 26/12.

Thiên Bình
Xem thêm
Sống gượng
ĐẢO KHÁT
Mùa cúc susi
Alo phim nghe
Gió giao mùa
Mùa gió trở
Lạc lối
Alo phim nghe