Tổng thống Biden và ông Trump chốt quy tắc cho màn tranh luận đầu tiên

NHƯ YẾN - BẢO TRANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/6/2024, 06:00

(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong chiến dịch tái tranh cử.

Cuộc tranh luận trực tiếp giữa Tổng thống Joe Biden và ông Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày 27/6 tại ở Atlanta và sẽ áp dụng một bộ quy tắc mới. Cả hai ứng cử viên đều đồng ý là micro của họ sẽ bị tắt đi khi không phải lượt phát biểu của họ, nhằm giảm thiểu khả năng bị gián đoạn.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và ứng viên Đảng Cộng Hòa Donald Trump (trái)  Nguồn ảnh: Reuters

Ngoài ra, khác với những năm trước, năm nay hai ứng cử viên sẽ không có màn phát biểu mở đầu. Mỗi ứng viên sẽ có hai phút để trả lời một câu hỏi, với một phút phản biện và ứng đối phản biện. Kết thúc cuộc tranh luận, mỗi ứng cử viên sẽ có hai phút để phát biểu kết thúc.

Dự kiến, nội dung tranh luận chính sắp tới sẽ tập trung vào các vấn đề đang được dư luận Mỹ quan tâm hiện nay như là: nền kinh tế nước Mỹ, khủng hoảng nhập cư và các chính sách mới.

Theo kết quả một cuộc thăm dò được công bố tại Mỹ mới đây, Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước ứng viên của đảng Cộng hòa Donald Trump 2 điểm %. Đây là lần đầu tiên ông Biden dẫn trước đối thủ kể từ tháng 10 năm ngoái.

Tuy nhiên, theo hồ sơ bầu cử liên bang công bố ngày 20/6, đội ngũ tranh cử của ông Trump đã huy động được 141 triệu đôla Mỹ, nhiều hơn 60 triệu đôla vào tháng 5 so với nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Biden.

Đáng chú ý, chiến dịch gây quỹ của đảng Cộng hòa thu về nhiều hơn sau khi ông Trump bị tuyên có tội trong phiên tòa xét xử vụ chi tiền bịt miệng tại New York.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: