Tình trăm năm

Tình yêu chân thành

Chuyện tình yêu của ông Nguyễn Đăng Sự (81 tuổi) và bà Trần Thị Hải Vân (76 tuổi) đã trải qua 52 năm bên nhau với rất nhiều những cung bậc cảm xúc.

Ông Nguyễn Đăng Sự (81 tuổi) và bà Trần Thị Hải Vân (76 tuổi)

Ông Sự chia sẻ ngày xưa ông và bà biết nhau đó là nhờ sự mai mối của người khác. Ông còn nhớ lần đầu tiên đến nhà gặp bà, khi đó: "Bà xinh lắm, mình như bị trúng tiếng sét ái tình vậy". Còn với bà Vân, lần gặp gỡ đầu tiên đó không như bà kỳ vọng nên khi về đến bà không nán lại ở dưới nhà lâu. Thế nhưng có ngờ đâu cuộc gặp tưởng chừng bế tắc ấy lại mang đến một cái kết đầy lãng mạn.

Ảnh cưới của ông bà vẫn còn giữ đến tận bây giờ

Thời gian dài sau đó, ông vẫn kiên nhẫn đều đặn biên thư thăm hỏi bà, lúc đầu bà không trả lời, nhưng khi bị mẹ tác động, bà cũng chấp nhận gửi thư hồi âm cho ông. Dần dần, chính những sự chân thành đó đã khiến bà vô cùng cảm động, những rung cảm lớn dần trong lòng và đó cũng là lúc ông và bà về chung một mái nhà.

Thời gian đầu, cuộc sống vợ chồng đôi lúc có những tranh cãi nhưng chưa bao giờ ông để những điều đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. "Vợ có nóng thì mình nhẹ nhàng bỏ qua, mình nhường nhưng ở thế thượng phong, được nhiều chứ không mất".


Sự yêu thương, nhường nhịn đã giúp ông bà gắn bó bên nhau

 Trải qua 52 năm đồng hành cùng nhau, đi qua những hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời, vợ chồng ông Sự - bà Vân đã đắp xây cho mình một gia đình tràn đầy hạnh phúc với 5 người con khôn lớn, trưởng thành. Đó chính là niềm vui lớn nhất của ông bà khi bước vào tuổi xế chiều. 

MC Quyền Linh và Ngọc Lan ngưỡng mộ trước chuyện tình của ông bà

Vượt qua những thử thách của hôn nhân, ông bà vẫn nắm chặt tay trên con đường tình yêu của mình với những tình cảm chân thành nhất, cùng với đó là sự đồng cảm và sẻ chia, như lời ước hẹn thuở ban đầu.

Tình trăm năm – 17g30 thứ bảy trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Vì đó là em