Tình trăm năm

Tình yêu chân thành

Trong tình yêu, tuổi tác chỉ là những con số vô nghĩa và tình yêu giữa chú Thái Công Minh (65 tuổi) cùng cô Nguyễn Thị Kim Phượng (53 tuổi) chính là minh chứng rõ nét nhất cho điều này.

Chú Thái Công Minh (65 tuổi) và cô Nguyễn Thị Kim Phượng (53 tuổi)

Chuyện tình yêu của chú Minh và cô Phượng đã từng trải qua rất nhiều những thử thách trong quá khứ trước khi cả hai có thể đến được với nhau. Chú Minh kể: "Ngày xưa chú làm thợ hồ, cô thì nấu ăn cho thợ, lo việc cơm nước. Hữu duyên hay sao đó thì chú được giới thiệu để làm quen với cô, rồi sau nhiều lần đi uống nước với nhau thì nảy sinh tình cảm".


Thời gian tìm hiểu, cô chú trải qua rất nhiều thử thách

Lần đầu tiên khi chú Minh về nhà cô Phượng ra mắt, mẹ cô không đồng ý vì chú lớn tuổi hơn cô nhiều. Nghe những điều đó, chú Minh rất buồn, nhưng nhờ sự ủng hộ của ba cô và những người thân trong gia đình, mẹ cô dần thay đổi định kiến về chú, mới tác hợp cho cả hai về chung một nhà.


Nhờ sự chân thành của mình mà chú đã có thể đưa cô về một nhà

Cuộc sống hôn nhân của cô chú cũng không ít lần đối diện với những gian truân, vất vả. Gia đình rơi vào cảnh khó khăn là thế, song cô chú chưa bao giờ buông tay hay từ bỏ. Xuyên suốt chặng đường đã qua, cả hai luôn đồng hành cùng nhau, vượt qua những "cơn sóng dữ" để đưa "con thuyền hạnh phúc" cập bến an toàn.

Những người con lần lượt ra đời chính là kết tinh của tình yêu hạnh phúc mà cả hai dành cho nhau. Sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ chính là chiếc chìa khóa để cả hai luôn giữ được ngọn lửa tình yêu cháy bỏng của mình. Đó chính là nguồn sức mạnh vô hình để cô chú vững niềm tin trên con đường tình yêu của mình.


Giờ đây cô chú đã có được hạnh phúc viên mãn cho mình

Lắng nghe từng lời tâm sự của chú viết cho mình trong bức thư, cô Phượng rưng rưng xúc động, sự nghẹn ngào hạnh phúc như càng minh chứng cho vẻ đẹp lung linh của một tình yêu chân thành.

Đón xem Tình trăm năm - 17g30 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên