Tình Việt Nam ấm áp: Y bác sĩ TP.HCM khám bệnh, trao thuốc cho bà con Lào

THU HIẾU - XUÂN HẠO - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/4/2024, 21:00

(HTV) - Ngay trước dịp Tết Truyền thống của người dân Lào, đoàn các y bác sĩ, cán bộ y tế từ TP.HCM cũng đã chuyến hành trình khám bệnh, phát thuốc cho bà con khó khăn tại tỉnh Sanvannakhet.

Các y bác sĩ TP.HCM khám bệnh cho bà con Lào

Trước thềm Tết Truyền thống của người dân Lào, một đoàn y bác sĩ và cán bộ y tế từ TP.HCM đã tổ chức một chuyến công tác đặc biệt đến Sanvannakhet, nhằm cung cấp dịch vụ y tế và phát thuốc miễn phí cho cộng đồng địa phương. Hành trình này không chỉ là một nhiệm vụ chuyên môn mà còn là dịp để thể hiện lòng quan tâm, tình thương và sự gắn kết giữa hai dân tộc.

Sự chuẩn bị cẩn thận và lo lắng trước một môi trường văn hóa và ngôn ngữ mới đã được đảm bảo bởi sự hỗ trợ và sự đồng lòng từ cả kiều bào và cộng đồng địa phương. Tinh thần đoàn kết, sự chia sẻ và tình nguyện đã trở thành điểm nhấn đặc biệt của hành trình này.

Y bác sĩ Việt Nam: Cầu nối yêu thương giữa hai dân tộc Việt - Lào

Bác sĩ Phan Thành Công - Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Nhân lực Y tế cho biết ''Đó là cánh tay nối dài của y tế tuyến trung ương, y bác sĩ trẻ mang trong mình tấm lòng tình nguyện sẽ đến vùng khó khăn phát hiện sớm bệnh. Nếu có thể kê toa điều trị tại chỗ thì tuyệt vời rồi, còn không thì hướng dẫn bệnh nhân đến các cơ sở y tế chuyên khoa phù hợp để điều trị bệnh''. 

Y bác sĩ và các tình nguyện viên trao thuốc cho bà con Lào

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai - Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở Nước ngoài TP.HCM chia sẻ ''sự nhiệt tình của y bác sĩ rất là quý, phải trải qua một đoạn đường khá dài từ Việt Nam qua Lào và chương trình khám bệnh phát thuốc cùng muốn gửi gắm tình cảm của người dân thành phố đối với bà con kiều bào để chúng ta thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Lào và bên cạnh đó cũng khẳng định quan điểm nhất quán của Thành Ủy - UBND thành phố là người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam''.

Bệnh nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các y bác sĩ

Bằng sự quan tâm và hỗ trợ của mình, đoàn y bác sĩ đã không chỉ tạo ra những hiệu ứng tích cực trong lĩnh vực y tế mà còn làm cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào trở nên sâu đậm hơn, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của người Việt Nam ở nước ngoài trong việc góp phần vào sự phát triển và hòa bình của cả khu vực.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.