Tâm tình bỉm sữa - Tập 182

Tình thương giúp người mẹ vững vàng đồng hành cùng con

Cảm giác như vừa rơi xuống vực thẳm khi phát hiện con bị hội chứng Down, chị Thủy Thương tưởng như không chấp nhận nổi. Tuy nhiên, tình thương đã giúp chị vượt qua những khó khăn để đồng hành cùng con.

Mẹ bỉm Thủy Thương chia sẻ cùng Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A

Tâm tình bỉm sữa đã chứng kiến những câu chuyện về mẹ bỉm nghị lực, vượt qua nhiều biến cố để cùng con khôn lớn. Thủy Thương là một trong số đó. Mẹ bỉm đã trải qua cú sốc lớn khi phát hiện em bé thứ 2 bị hội chứng Down và tim bẩm sinh ngay sau khi con chào đời, bởi trước đó, trong quá trình thăm khám, thai kỳ của chị hoàn toàn bình thường.

Chia sẻ cùng Tiến sĩ Tô Nhi A và MC Ngọc Lan, Thủy Thương cho biết chị rơi vào trầm cảm sau sinh, mất ngủ kéo dài và phải điều trị bằng thuốc một thời gian. Đến khi con 10 tháng, chị mới có lại giấc ngủ bình thường và bắt đầu chấp nhận sự thật. Sau quãng thời gian khủng hoảng, chị Thương dần lấy lại cân bằng, tham gia hội nhóm các mẹ có hoàn cảnh tương tự để có kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc em bé của mình. Và cũng nhờ đó, chị Thương cảm thấy sự đồng cảm từ nhiều người mẹ có con mắc hội chứng Down. Chị cảm thấy mạnh mẽ hơn đề cùng con khôn lớn.

Thủy Thương chia sẻ, những thời điểm suy sụp nhất, chị luôn có mẹ và ông xã đồng hành. Thông qua chương trình, Thương đã gửi lời cảm ơn đến những người thân đã giúp chị vượt qua những biến cố trong hành trình làm mẹ của mình. Song song đó, mẹ bỉm cũng không quên gửi đến những người mẹ có hoàn cảnh giống như mình lời động viên chân thành, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua!

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh