Góc nhỏ kỳ diệu

Tìm hiểu về loài cá heo

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" tuần này, các bạn nhỏ sẽ được học cách vẽ, gấp giấy chú cá heo đáng yêu và cách làm chong chóng bằng giấy màu.

Chắc hẳn có rất nhiều bạn yêu thích cá heo vì sự đáng yêu, thông minh của chúng. Vậy vẽ cá heo có khó không? Chúng ta cùng đến ngay Lớp học mỹ thuật của anh Bút Chì để tìm hiểu nhé!


Trong chuyên mục Nghe giấy kể chuyện hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về loài cá heo:

Cá heo là dòng cá được tiến hóa từ động vật có vú ở trên cạn. Vì vậy, chúng là động vật có vú dưới nước, thở bằng phổi. Cá heo hô hấp bằng cách bơi lên trên bề mặt của nước, hít không khí và thở ra thông qua lỗ ở đỉnh đầu. Cá heo sống thành bầy đàn ở nơi biển nông của thềm lục địa khắp thế giới. Tuổi thọ trung bình của cá heo từ 15-50 năm, tùy loài.

Thân hình cá heo thon dài, trơn nhẵn giúp cho cá bơi nhanh. Da có màu xám hoặc hơi xanh, đôi khi là những màu khác. Cá heo có khả năng nhìn không chỉ trong môi trường nước mà cả trên bề mặt nước. Chúng là dòng cá ăn tạp, có chiều dài cơ thể từ 1-10m. Cân nặng từ 40kg-10 tấn. Có khoảng 40 loài cá heo khác nhau, hầu hết chúng sống ở đại dương. Trong đó có khoảng 5 loài cá heo sống ở sông. Cá heo sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ. 


Cá heo đã tương tác với con người trong thời gian dài. Chúng là sinh vật thông minh, thân thiện, có gương mặt đáng yêu. Tuy nhiên chính con người lại là mối đe dọa lớn nhất đối với loài cá heo. Các nhà sinh vật học và nhà bảo vệ môi trường vẫn đang nỗ lực giải cứu và bảo tồn loài cá heo. 

Các bạn nhỏ yêu thích thủ công đừng bỏ qua bài tập gấp giấy hình chú cá heo kỳ này nha! Tin chắc rằng các bạn sẽ tạo được một chú cá heo giấy đáng yêu.Tại Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thủy Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách làm chong chóng từ giấy màu. Từ bây giờ chúng ta có thể tự làm chong chóng để cùng chơi với  bạn của mình hay có thể trang trí trước sân nhà tạo thành một góc nhỏ dễ thương. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!Mời quý khán giả cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích tại Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ Ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Vẽ tôm hùm
Vẽ con cua
Vẽ chim hạc
Vẽ thiên nga
Vẽ máy bay
Vẽ con vẹt
Hồng hạc