HTV Challenge Cup 2021

Tiếng gầm của động cơ trong đêm

Trong bài thi diễn ra buổi tối tại HTV Challenge Cup 2021, các đội xe đã phải vượt qua nhiều thử thách khó khăn, nhất là việc làm sao để phối hợp ăn ý với đồng đội trong suốt cuộc so tài.

Những chiếc hố sâu đầy sình lầy luôn khiến các đội xe mất khá nhiều thời gian để hoàn thành bài thi, nhất là khi phải tính toán cách sử dụng hệ thống tời như thế nào để có một điểm neo chắc chắn, giúp xe vượt qua vũng sâu. Bên cạnh đó, lái chính còn phải vận dụng triệt để kinh nghiệm và cách xử lý thông minh trong mọi trường hợp, làm sao điều khiển cho bánh xe ở địa điểm lý tưởng, thuận lợi, tránh việc xe vướng vào những vị trí không tốt, mất thời gian khi vượt chướng ngại vật.  

Không còn là phần thi đơn như những ngày vừa qua, trong đêm 18/12, các đội tiến hành thi đồng đội tự chọn (thi đội 2 xe hoặc đội 3 xe với nhau). Trong bài thi, các xe phải phối hợp để vượt qua được những khúc cua chữ U, hố nghiêng, hố so le, hố sâu 2 mét có bùn nhão và vượt qua boom cao 1 mét… trước khi về đích. 

Tại bãi thi SS05, các đội xe đã cống hiến cho khán giả những khoảnh khắc khó quên trong bài thi đêm tại phim trường HTV (xã Hoà Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM):

Biên tập viên Thái Ân cung cấp cho khán giả những thông tin thú vị tại bãi thi SS05

Xe số 116 (đội Hồ Chí Minh - Trung Kiên) và xe 117 (đội Hồ Chí Minh - Nhật Vượng) thực hiện bài thi cùng nhau

Việc sử dụng tời để kéo xe vượt bãi lầy sẽ gặp khó khăn khi hai đội phải tính toán sao cho quá trình trơn tru, ăn nhịp, giúp cả hai xe đồng thời qua được chỗ trũng

Xe đi trước - lái chính Nguyễn Trung Kiên đóng vai trò như một hoa tiêu, giúp quá trình thực hiện bài thi số 5 và số 6 thuận lợi

Không chỉ có lái chính, những lái phụ cũng rất cố gắng, linh hoạt trong việc sử dụng tời để kéo xe, đáng chú ý phải kể đến trường hợp tời chính bị đứt như phần thi trên và đội phải cấp tốc sử dụng tời phụ thay thế

Điểm thú vị khác trong ngày thi hôm nay (ngày 18/12) đã được HTV ghi nhận là quá trình các đội rửa xe trong đêm, ngay sau khi thực hiện bài thi khó nhằn. Có thể thấy, mỗi chiếc xe khi vượt qua những hố sâu đầy sình lầy giữa sức nóng của động cơ và "sức nóng" trong các vận động viên luôn cần được làm mát nhanh chóng.

Không chỉ riêng động cơ, con người cũng cần được hạ nhiệt trước sức nóng tại phim trường HTV 
 Thử thách Địa hình - HTV Challenge Cup 2021 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9, HTV Thể thao; Livestream trên Facebook HTV Thể thao, YouTube HTV Sports và ứng dụng HTVC. Lịch phát sóng vào ngày 19/12 - Ô-tô địa hình:
  • 8g30 - 10g50: HTV9 và HTV Thể thao
  • 13g - 16g: HTV9
  • 13g - 18g30: HTV Thể thao

Mời quý vị đón theo dõi Thử thách Địa hình - HTV Challenge Cup 2021

Mỹ Hạnh (Ảnh: Vĩnh Nam)