Tiến Luật “tan nát cõi lòng” khi con trai nhận nhầm bố trong “Thử thách lớn khôn”

Là cậu bé duy nhất không tìm đúng bố trong thử thách giải cứu Hoàng tử bố, Andy khiến bố Tiến Luật “tan nát cõi lòng”. Bên cạnh đó là khoảnh khắc Đậu vô tư nằm “chill” giữa lúc thực hiện nhiệm vụ làm mọi người bật cười.

6 gia đình tham gia chương trình "Thử thách lớn khôn"

Giải cứu hoàng tử bố 

Ở nhiệm vụ “Giải cứu hoàng tử bố”, trong khi Cam Cam hoang mang khi thấy bố bị “bắt cóc” thì Xoài lại vô tư chọn nhận quà thay vì “cứu bố”. Bên cạnh đó là khoảnh khắc vụng về của Sol trong thử thách dùng đũa gắp đậu. Vừa mới xuất hiện trước máy quay, 6 ông bố đã bị biệt đội áo đen “bắt cóc” và giam giữ trong một căn phòng bí mật. Nhiệm vụ của 6 bà mẹ và em bé là vượt qua các thử thách chương trình để tìm ra chiếc chìa khóa thật duy nhất, mở cánh cửa bí ẩn và giải cứu các ông bố. Trong khi các em bé khác khá vô tư trước sự vắng mặt của bố thì Cam Cam lại tỏ ra lo lắng khi thấy bố bị bắt đi.

Đồng hành cùng 6 gia đình trong các thử thách là MC Quang Bảo. Để tăng sự hào hứng cho các bé trong nhiệm vụ này, nam MC đã bật mí các bé sẽ nhận được quà sau khi giải cứu bố thành công. Sau đó, anh chàng còn “thử lòng” các bé với câu hỏi: “Nếu như chỉ có một sự lựa chọn, nhận quà hoặc cứu bố thì các con chọn cái nào?”. Trong khi Andy và bé Đậu cùng trả lời là “cứu bố” thì Xoài lại nhanh miệng chọn nhận quà. Bất ngờ trước câu trả lời của con, Trang Lou hỏi Xoài: “Cứu bố thì sẽ có bố về với Xoài còn nhận quà thì sẽ không có bố về với Xoài, con chọn cái nào?” và cậu bé vẫn quyết tâm chọn nhận quà khiến mọi người bật cười nghiêng ngả.

Bên cạnh đó, các bé sẽ phải áp dụng những kỹ năng đã học ở tuần trước để thực hiện nhiệm vụ giải cứu bố. Trạm thử thách đầu tiên với kỹ năng dùng đũa gắp đậu không làm khó 3 em nhỏ Cam, Xoài, Đậu nhưng lại khiến bé Sol “vất vả” khi cô bé vẫn chưa quen với việc dùng đũa. Hay thử thách phương hướng ở trạm tiếp theo cũng gây ra ít nhiều trở ngại cho các em nhỏ vì hầu hết 6 bé chưa phân biệt được bên phải, bên trái một cách thành thạo. 

Sol gặp chút khó khăn khi chưa quen dùng đũa

Tiến Luật “tan nát cõi lòng”! 

Được ghép đôi với Đậu, anh Andy cùng mẹ Thu Trang gần như là người “cân team” khi em Đậu “nắng mưa” thất thường. Trong mọi thử thách, Andy đều năng nổ thực hiện để tìm cách giải cứu bố.

Nhưng đến khi bước vào căn phòng cuối cùng để tìm bố thì cậu bé lại chọn sai. Andy là người duy nhất chọn nhầm bố khiến Tiến Luật không khỏi “hụt hẫng”. Anh chia sẻ: “Mình nghĩ chắc là con mình sẽ nhận ra mình nhưng Andy chưa đến phòng của mình đã chốt đáp án. Mình cảm thấy vừa hụt hẫng vừa mắc cười nữa”.

Tuy nhiên, Tiến Luật cũng được an ủi phần nào khi mẹ Thu Trang lập tức nhận ra chồng chỉ với một hành động nhỏ. Cô nói: “Lúc mà Andy chọn số 3 là Trang nói ba con chắc chắn ở phòng số 5. Tại vì khi Andy Khánh sờ tay mà thấy đánh qua đánh lại là Trang biết đó là anh Luật. Bởi chỉ có chồng tui mới xàm vậy thôi”. Điều này khiến chồng “Chị Mười Ba” thừa nhận đây chính là lý do khiến anh luôn yêu vợ Thu Trang. Bên cạnh đó, Chị Mười Ba còn có màn ăn gian “bá đạo” ở phần thi thể hiện sự khéo léo trong kỹ năng gắp hạt đậu phộng. Thay vì gắp từng hạt thì Thu Trang chọn cách “lùa” một đống đậu cho nhanh khiến mọi người bật cười.

Tiến Luật hụt hẫng

Đậu vô tư nằm “chill” trong khi Cam, Xoài nỗ lực chạy đua cứu bố!

Là một cậu bé “thích gì làm đó”, không ít lần Đậu khiến cho mẹ Nam Thương và bố Ba Duy rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”. Nếu Cam và Xoài năng nổ cùng mẹ đi tìm mật thư thì Đậu xem như “bất cần sự đời”. Con trai Nam Thương cứ thong thả dạo quanh bãi cỏ mặc mẹ liên tục gọi tên khiến mọi người cười nghiêng ngả. Hơn hết, khi các em bé khác đang “lăn xả” thực hiện nhiệm vụ để giải cứu bố thì Đậu hồn nhiên lăn ra thảm cỏ và… nằm “chill”. MC Quang Bảo và anh Andy nhà Thu Trang có lay dậy thì Đậu vẫn vô tư nghỉ ngơi. Biết đây là một phần tính cách của con trai, Nam Thương chỉ bật cười và nhờ sự trợ giúp của bé Andy để hoàn thành nhiệm vụ. 

Bé Đậu lăn ra thảm cỏ

Tuy nhiên, thử thách cuối cùng lại là pha “lội ngược dòng” đầy bất ngờ của Đậu. Cậu bé không những hiểu đúng thể loại vòng chơi mà còn tìm chính xác căn phòng bí mật đang “giam giữ” bố khiến Ba Duy – Nam Thương đầy tự hào. Thường xuyên tiếp xúc với con, Ba Duy dõng dạc “Riêng khoảng này rất tự tin con sẽ tìm ra mình”.

Bên cạnh đó, Cam Cam và Xoài là những nhân tố sáng của thử thách này. Tuy nhỏ hơn các anh chị, Cam và Xoài nhí nhảnh chạy theo mẹ và hào hứng khi chính bản thân tìm thấy mật thư. Không những thế, khoảnh khắc Cam Cam chủ động nắm tay Xoài để cùng thực hiện nhiệm vụ giải mật thư khiến mọi người vỡ òa ghen tị. Cả hai em bé liên tục có những màn tương tác đầy đáng yêu. Nhờ sự thông minh và lanh lợi, cả hai đã chiến thắng và cứu bố thành công. 

Đoan Trang hãnh về con gái 

Ở một diễn biến khác, trong phần bốc thăm ngẫu nhiên gia đình bé Sol và Cam trở thành đồng đội của nhau. So với các đội khác, Sol và Cam là hai cô bé có phần yếu hơn so với các đội nam. Tuy nhiên, cả hai bé đã tạo nên những “kỳ tích”. Ở thử thách gắp đậu, hai cô bé bằng sự nhanh nhẹn, khéo léo đã mang về vị trí thứ hai. Cam và Sol đều rất hào hứng để tìm được thật nhiều mật thư về cho mẹ. 

Cũng trong vòng thi này, bé Sol liên tục tìm được phong thư chứa nội dung “lấy của nhà 50 điểm của nhà Đậu”. Đây cũng chính là đội của gia đình Thu Trang và bé Andy. Nhưng vì biết đội của nhà em Đậu đang thấp điểm nên Sol quyết định không lấy điểm từ nhà em. Cô bé cho rằng, “Con giúp cho em là con sẽ vui”. Hành động của Sol khiến mẹ Đoan Trang vô cùng tự hào vì tính cách biết chia sẻ của con gái.

Gia đình Sol và Cam

Sol còn là em bé may mắn khi cùng bé Cam trở thành đội chiến thắng sau các thử thách của chương trình. “Cô bé mặt trời” là người sở hữu chiếc chìa khóa duy nhất để mở cánh cửa “bí mật” giải cứu các ông bố và giành được quyền ưu tiên cho đội mình. Khi chinh phục được thử thách cuối cùng, bé Sol vừa nâng niu tay bố Johan vừa ngọt ngào chia sẻ “Con có thể cảm nhận tay của bố (I can feel it)” khiến mọi người “tan chảy”.

Không kém cạnh quý nữ nhà Đoan Trang, Andy Khánh lại được khen ngợi vì rất quan tâm đến bố mẹ và các em. Mặc dù, Andy Khánh thật thà thừa nhận vô cùng hào hứng về sự vắng mặt của bố Kim Tử Long trong thử thách vì đã có mẹ nhưng khi buộc phải tìm ra đâu mới là bố của mình bằng cảm nhận, Andy Khánh khiến mọi người phải trầm trồ vì cậu bé nhớ rất rõ các chi tiết "bé xíu" ở bàn tay bố. 

Gia đình Andy Khánh và Xoài

Hay trong phần thi của “Gắp đậu”, thấy Sol có phần nản lòng vì không biết cầm đũa bé Andy Khánh đã vô cùng nhiệt tình cỗ vũ em “Cố lên Sol, cố lên Sol”,  cậu bé còn quạt mát cho Sol, giúp “cô bé mặt trời” thêm phần tự tin hơn. 

Đón xem các tập tiếp theo của “Thử thách lớn khôn”, được phát sóng vào lúc 20g25 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.
Nga Nguyễn