Tia hy vọng cho bệnh nhân nghèo bị rối loạn sắc tố da bẩm sinh

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/12/2023, 16:41

(HTV) - Trong 5 năm qua, dự án “Thay đổi ngoại hình, đổi thay tương lai” đã điều trị thành công cho hơn 500 bệnh nhân mắc các bệnh lý về rối loạn sắc tố bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước.

Chị Thúy Nga và anh Phi Toàn là những bệnh nhân mắc các bệnh lý về rối loạn sắc tố bẩm sinh đã được tham gia chương trình điều trị cộng đồng của phòng khám chuyên khoa da liễu MEDCARE.

Dự án đã điều trị thành công cho hơn 500 bệnh nhân trong 5 năm qua

Điểm chung của những bệnh nhân này, không chỉ nằm ở rào cản sức khỏe mà còn là những rào cản về mặt tâm lý, và vấn đề quan trọng hơn là cân đối nguồn ngân sách chữa trị.

Đồng hành và chia sẻ cùng bệnh nhân khó khăn, năm 2017 MEDCARE thành lập dự án "Bớt bẩm sinh miễn phí", 5 năm sau, đơn vị tiếp tục thành lập "Ghép thượng bì tự thân điều trị bạch biến miễn phí" mang đến nhiều niềm vui cho bệnh nhân. 

Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Xuân Quang Huy - Giám đốc Điều hành Phòng khám MEDCARE chia sẻ: "Chúng tôi luôn mong muốn chia sẻ đi một phần những khó khăn mà những bệnh nhân bớt bẩm sinh đang gặp phải trong quá trình giao tiếp, cơ hội tìm kiếm việc làm, cũng như hạn chế trong các mối quan hệ ngoài xã hội…”

Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Xuân Quang Huy - Giám đốc Điều hành Phòng khám MEDCARE

Cho đến nay, chương trình đã điều trị khỏi "bớt đen, bớt đỏ, bớt trắng" - cách gọi đơn thuần của những bệnh lý rối loạn sắc tố, đã điều trị cho hàng trăm bệnh nhân, mang lại nhiều giá trị to lớn cho cộng đồng.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 13/6, hãng AFP đưa tin, nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã đạt được thỏa thuận về việc sử dụng lợi nhuận từ các tài sản bị phong tỏa của Nga, và sẽ chuyển cho Ucraina 50 tỷ USD vào cuối năm nay.
(HTV) - Để giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam tận dụng tối đa các cuộc trò chuyện với khách hàng, tại sự kiện Business Messaging Summit, Meta đã giới thiệu các giải pháp nhắn tin mới dành cho Messenger.
(HTV) - Trung tâm Thông tin Triển lãm TP.HCM vừa khai giảng lớp hướng dẫn kỹ năng nhiếp ảnh miễn phí cho cộng đồng yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh trên địa bàn TP.HCM.
(HTV) - Đồng chí Dương Ngọc Hải - Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp đoàn đại biểu do ông Huot Hak - Bộ trưởng Bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng trong nước tiếp tục "chững lại", chờ đợi tín hiệu mới, trong khi đó, vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh sau công bố dữ liệu của Mỹ.
(HTV) - Lễ hành hương Hajj, một trong 5 trụ cột của Hồi giáo, sẽ diễn ra vào thứ Sáu 14/6 tại Thánh đường Hồi giáo đặt tại Mecca, Ả-rập Xê-út. Hàng chục ngàn tín đồ đã tập trung ở Kaaba tham dự lễ hành hương.
(HTV) - Các kiến trúc sư ở Berlin đang xây dựng một hệ thống chứa nước mưa dưới lòng đất, tăng diện tích cây trồng trên mái nhà, mặt tiền... với mong muốn nơi này trở thành thành phố "bọt biển" - giữ lại nước mưa khi ngập và cung cấp nước tưới khi có hạn