Tia hy vọng cho bệnh nhân nghèo bị rối loạn sắc tố da bẩm sinh

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/12/2023, 16:41

(HTV) - Trong 5 năm qua, dự án “Thay đổi ngoại hình, đổi thay tương lai” đã điều trị thành công cho hơn 500 bệnh nhân mắc các bệnh lý về rối loạn sắc tố bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước.

Chị Thúy Nga và anh Phi Toàn là những bệnh nhân mắc các bệnh lý về rối loạn sắc tố bẩm sinh đã được tham gia chương trình điều trị cộng đồng của phòng khám chuyên khoa da liễu MEDCARE.

Dự án đã điều trị thành công cho hơn 500 bệnh nhân trong 5 năm qua

Điểm chung của những bệnh nhân này, không chỉ nằm ở rào cản sức khỏe mà còn là những rào cản về mặt tâm lý, và vấn đề quan trọng hơn là cân đối nguồn ngân sách chữa trị.

Đồng hành và chia sẻ cùng bệnh nhân khó khăn, năm 2017 MEDCARE thành lập dự án "Bớt bẩm sinh miễn phí", 5 năm sau, đơn vị tiếp tục thành lập "Ghép thượng bì tự thân điều trị bạch biến miễn phí" mang đến nhiều niềm vui cho bệnh nhân. 

Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Xuân Quang Huy - Giám đốc Điều hành Phòng khám MEDCARE chia sẻ: "Chúng tôi luôn mong muốn chia sẻ đi một phần những khó khăn mà những bệnh nhân bớt bẩm sinh đang gặp phải trong quá trình giao tiếp, cơ hội tìm kiếm việc làm, cũng như hạn chế trong các mối quan hệ ngoài xã hội…”

Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Xuân Quang Huy - Giám đốc Điều hành Phòng khám MEDCARE

Cho đến nay, chương trình đã điều trị khỏi "bớt đen, bớt đỏ, bớt trắng" - cách gọi đơn thuần của những bệnh lý rối loạn sắc tố, đã điều trị cho hàng trăm bệnh nhân, mang lại nhiều giá trị to lớn cho cộng đồng.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình kích cầu đầu tư tái khởi động với nhiều điểm mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,...
(HTV) - Microsoft thông báo sẽ yêu cầu các PC tương thích cập nhật lên Windows 11 23H2 nhằm đảm bảo người dùng sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất và an toàn nhất.
(HTV) - Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad mới với màn hình lớn hơn, mỏng hơn và chip M3 mạnh mẽ.
(HTV) - Sự việc bắt đầu từ những phản hồi trên mạng xã hội về việc Gemini tạo ra hình ảnh các nhân vật lịch sử, như những nhà sáng lập nước Mỹ với màu da không chính xác.
(HTV) - Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, khích lệ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur.
(HTV) - Công ty Intuitive Machines ngày 23/02 cho biết, tàu đổ bộ Odysseus đã bị lật ngang trong quá trình đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt.
(HTV) - Ngày 24/02, tại công viên Bình Phú, Quận 6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 15 năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.