Ca sĩ

TiA Hải Châu: “Nếu nói tôi không thích nổi tiếng là nói dối”

Nữ ca sĩ cho biết, đến hiện tại cô nhận ra sự nổi tiếng của một nghệ sĩ rất quan trọng. TiA luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân kể cả ở sáng tác lẫn phong cách biểu diễn.


Nữ ca sĩ TiA không ngừng nỗ lực để trở thành một  nghệ sĩ đa năng

Chào TiA! Là một nghệ sĩ có cả thanh lẫn sắc, nhưng hiện tại TiA vẫn còn chưa bứt phá so với các bạn đồng trang lứa, bạn có áp lực điều này?

Nếu TiA nói không là nói dối. Áp lực thường trực của TiA sẽ là: Khi nào âm nhạc mà mình chọn sẽ thịnh hành đây? Mất bao lâu nữa để khán giả có thể cảm nhận được thẩm mỹ âm nhạc của mình?... Nhưng cũng chính áp lực này đã thôi thúc TiA phải cố gắng rèn luyện và nỗ lực mỗi ngày. 

Với TiA, sự nổi tiếng quan trọng thế nào?

Nó giống như người nông dân đi trồng lúa thì phải tới mùa gặt vậy đó. TiA của tuổi 19 thì ngây ngô, bảo mình làm nhạc không cần nổi tiếng. Lớn hơn một chút, TiA bị nhiều người nói ra nói vào, thậm chí có người còn tỏ ra coi thường. Vì vậy, TiA muốn chứng minh mình bản lĩnh và đã nói là có thể làm được. TiA cũng đang cố gắng thay đổi mỗi ngày. Có lúc TiA thấy mệt mỏi vì chạy theo lý tưởng, nhưng lại nhận ra nếu bản thân không có lý tưởng thì mình sống thật vô nghĩa. Bây giờ, có nhiều người đã nhận ra TiA rồi. Ngoài “bản hit” Take me back home, các bạn còn biết đến những bài khác của TiA nữa. Nhưng TiA biết, mình còn phải cố gắng rất nhiều. 


TiA (giữa) đang cố gắng thay đổi mỗi ngày để hoàn thiện bản thân

Vừa sáng tác vừa hát lại có thể nhảy, TiA là hình mẫu của một nghệ sĩ đa năng. Nhưng có phải vì thế mà bạn vẫn chưa bật lên một sở trường nào nhất định?

Cũng đúng, nhiều người bảo nhạc TiA “sang”, nhưng chưa hẳn “sang” như nhạc của chị Uyên Linh. TiA thích trở thành phiên bản tuyệt nhất của bản thân. Ngoài âm nhạc, TiA còn rất thích tấu hài, nhưng tới khi ống kính “chỉa vô” thì mình nói “nhạt toẹt”. Thực sự TiA cảm thấy bản thân có nhiều thứ chưa có được, bởi vậy mình chỉ biết cố gắng làm việc và học thêm những điều tốt nhất để hoàn thiện hơn. 

Có bao giờ TiA nghĩ mình dùng scandal để nổi tiếng hơn không?

TiA toàn nghĩ ra mấy chuyện scandal “xàm xàm” để chọc quản lý cười thôi chứ chẳng dám làm gì cả. TiA cảm thấy mình chưa được như mong muốn vì khả năng bản thân chưa tới. Thế là, TiA lại cố gắng tập luyện, đọc sách, học những kỹ năng âm nhạc. TiA muốn mai sau mình sẽ hát hay và sáng tác tốt hơn.


TiA không muốn bản thân nổi tiếng bằng scandal

TiA nghĩ sao về việc nghệ sĩ bỏ tiền tỷ để làm MV nhưng lại thu kết quả không mong đợi?

TiA không nghe nhiều về việc các nghệ sĩ không thu lại được vốn đầu tư MV, nhưng rất là nể vì hầu hết mọi người rất cố gắng trong ngành giải trí này. TiA nghĩ, một người với sức chịu đựng trên bình thường “một chút” cũng khó mà chịu được những áp lực như nghệ sĩ, đằng này các nghệ sĩ lại là những người yêu cái đẹp, họ có tâm hồn yếu đuối. Hầu hết, những điều nghệ sĩ làm vừa để thỏa mãn khát khao bản thân vừa là vì khán giả. Vì vậy, TiA nghĩ, mọi người nên nhìn nghệ sĩ bằng ánh mắt yêu thương nhiều hơn. 

Sau khi công khai tình yêu với Lệ Thiện Hiếu, cuộc sống hiện tại của TiA thế nào?

Hiện TiA và Hiếu đang rất tập trung vào sự nghiệp. Ngoài ra, cả hai không còn thong dong như ngày trước vì mọi người nhận ra mình nhiều. Nói chung, cuộc sống vẫn rộn ràng và vui vẻ, có nhiều mục tiêu phấn đấu hơn. 

TiA có nghĩ việc công khai tình yêu sẽ làm mình bị kén show diễn hay phải đo lường lại phân khúc khán giả không?

TiA là người sáng tạo nghệ thuật nên không muốn giới hạn mình bởi bất kỳ những định kiến nào. TiA thấy mình và Hiếu rất được ủng hộ vì hai đứa vô tư và luôn tìm cách lan tỏa sự tích cực. Còn về việc nhận show, TiA thấy rằng hai đứa còn được mời nhiều hơn nên mọi chuyện đến thời điểm hiện tại khá ổn. 


Nữ ca sĩ cùng bạn trai Lê Thiện Hiếu trong chương trình “Tâm đầu ý hợp”

TiA từng tham gia khá nhiều gameshow của HTV, đâu là chương trình để lại cho bạn nhiều ấn tượng? Khi tham gia chương trình cùng Lê Thiện Hiếu, hai bạn có thảo luận trước hay không?

Gần đây nhất, TiA ấn tượng với chương trình Tâm đầu ý hợp. Lúc đầu, TiA nghĩ, chỉ trả lời câu hỏi thôi thì rất dễ dàng. Sau khi tham gia, TiA mới thấy được có quá nhiều thứ mà bản thân tưởng hiểu rõ về tình yêu, nhưng thật ra, mình chẳng hiểu gì cả. Vì vậy, đến với chương trình này, TiA và Hiếu càng thêm hiểu nhau và có nhiều bất ngờ thú vị lắm. 

Mỗi lần tham gia chương trình, Hiếu chẳng bao giờ muốn thảo luận trước. Hiếu cho rằng nếu làm như vậy sẽ không có tính bất ngờ và hài hước. Nhưng nhờ vậy, có vài lần hai đứa trách móc nhau trên truyền hình rất trẻ con, TiA cảm thấy mất hình tượng “một chút (cười). 

Trong 2020, TiA có bước chuyển mình nào trong âm nhạc muốn chia sẻ với khán giả không?

Trong năm nay TiA sẽ phát triển khả năng sáng tác ở nhiều thể loại. Ngoài ra, TiA sẽ cố gắng đầu tư nhiều hơn vào các sản phẩm âm nhạc của mình để phục vụ khán giả. 

Cảm ơn chia sẻ của bạn!
Tiểu Di