Thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động

QUỐC MINH - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/1/2024, 12:16

(HTV) - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Quận 7 đã tổ chức Hội nghị thông tin kết quả nổi bật 15 năm thực hiện nghị quyết số 20 của Ban chấp hành Trung ương khoá X, và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Nhiều cán bộ đã tham gia hội nghị

Chương trình hành động số 38 của Thành uỷ về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và tổng kết hoạt động Công đoàn quận 7 năm 2023.

Qua 15 năm thực hiện, vị trí, vai trò giai cấp công nhân được nâng cao, đa dạng cơ cấu đội ngũ công nhân, người lao động, nâng cao trình độ học vấn, tay nghề chuyên môn, hiểu biết pháp luật. 

Các chế độ chính sách về bảo hiểm, tiền lương, chăm sóc sức khỏe, an toàn lao động được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, người lao động được nâng cao. Quan hệ lao động trong doanh nghiệp cơ bản ổn định, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an ninh trên địa bàn quận. 

Trong năm 2024, Liên đoàn Lao động Quận 7 đã đề ra 8 nhiệm vụ giải pháp. Trong đó, nhấn mạnh công tác thanh kiểm tra, xử lý các vụ việc vi phạm phát sinh trong quá trình thực hiện pháp luật lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp. 

Phát triển công nghệ số cho hoạt động Công đoàn

Tại buổi Hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã ra mắt Ứng dụng điện tử qua Mini App Công đoàn Quận 7 trực tuyến nhằm quản lý đoàn viên công đoàn và công đoàn cơ sở cũng như việc thực hiện tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động giúp đoàn viên, người lao động dễ tiếp cận với thông tin về hoạt động Công đoàn. Và ký kết công tác phối hợp liên tịch giai đoạn 2024  -2028 với Đảng uỷ 10 Phường.

Phát khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Dịp này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Quận 7 đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn quận năm 2023.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.