(HTV) - Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam, Họ Trương Thanh Hóa phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Họ Trương trong lịch sử Nam bộ thế kỷ XVIII-XIX” với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nghiên cứu lịch sử hàng đầu Việt Nam
Sau một thời gian thí điểm mô hình xe đạp công cộng. Dự kiến trong 2024, TP.HCM sẽ có hàng trăm vị trí cho thuê xe đạp công cộng ở tất cả các quận huyện và TP Thủ Đức. Riêng TP Thủ Đức có tới 159 điểm cho thuê xe đạp công cộng.
Thanh tra Chính phủ và các đơn vị thanh tra cấp dưới sẽ tiến hành thanh tra chuyên đề về trách nhiệm công vụ cán bộ, công chức trên phạm vi cả nước.
(HTV) - TP.HCM phấn đấu đến năm 2035 sẽ hoàn thành 200km đường sắt đô thị của TP.HCM gắn với sự phát triển ngành công nghiệp đường sắt Việt Nam.
(HTV) - Ngày 15/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức họp báo công bố chuỗi chương trình cộng đồng Tết Giáp Thìn 2024.
(HTV) - Hôm nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi gặp gỡ Doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tìm giải pháp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, phát triển tại TP.HCM.
(HTV) - Chiều nay, đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ TP.HCM đã có buổi gặp gỡ Đoàn đại biểu Sinh viên TP.HCM tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
(HTV) - Cùng với hạ tầng giao thông, các dự cán cải thiện môi trường kênh rạch, vì TP.HCM xanh, sạch, giảm ngập nước, có chất lượng sống tốt cũng là điều mà TP.HCM đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
(HTV) - Sáng nay, Công an TP.HCM đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp lễ hội cuối năm, Tết Nguyên đán Giáp Thìn.
(HTV) - Tại cuộc họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã cung cấp thêm một số thông tin về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam.
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.