Thêm một ngân hàng Mỹ mất khả năng thanh toán

NHƯ ANH - HÀ THẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/7/2023, 13:00

Theo thông báo từ Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), ngân hàng Heartland Tri-State có trụ sở tại thành phố Elkhart, bang Kansas, Mỹ chính thức mất khả năng thanh toán hôm nay.

Đây là ngân hàng thứ 4 tại nước Mỹ phải đóng cửa từ đầu năm tới nay.

Hiện FDIC đã đồng ý tiếp nhận tất cả các khoản tiền gửi của Heartland Tri-State Bank để bảo vệ khách hàng. Sau đó, FDIC ký thỏa thuận mua và đảm trách với Dream First Bank – một ngân hàng khác tại Kansas.

Từ ngày 31/7 tới, bốn chi nhánh của Heartland Tri-State Bank sẽ mở cửa trở lại như các chi nhánh của Dream First Bank.

Heartland Tri-State Bank trở thành ngân hàng thứ 4 tại nước Mỹ phải đóng cửa từ đầu năm tới nay. Nguôn ảnh: Reuters

FDIC cho biết các khách hàng của Heartland Tri-State có thể lấy lại tiền bằng cách viết séc hoặc sử dụng thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ. Các khách hàng cũng không cần phải thay đổi ngân hàng, bởi họ sẽ tự động trở thành khách của Dream First Bank.

Theo FDIC, Heartland Tri-State Bank có tổng tài sản khoảng 139 triệu đôla Mỹ, và tổng tiền khách hàng gửi khoảng 130 triệu đôla Mỹ. Cơ quan này và Dream First Bank sẽ ký kết thỏa thuận để chia sẻ các khoản lỗ và cùng chịu trách nhiệm về khả năng thu hồi nợ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: