Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm qua nhận định tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay có nguy cơ suy giảm do dịch COVID-19, song có thể phục hồi nhanh và mạnh mẽ một khi dịch được kiểm soát.
Hôm qua (16/2), Triều Tiên đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 78 của cố lãnh đạo Kim Jong-in. Đây là ngày lễ mà người dân Triều Tiên gọi là "Ngày của ngôi sao sáng".
Theo phát biểu của Tổng thống Emmanuel Macron tại Hội nghị An ninh Munich 2020, an ninh chung ở châu Âu gồm hai trụ cột, một là NATO và một là châu Âu phòng thủ.
Không chỉ tại Việt Nam, nhiều nước trên thế giới cũng đang ráo riết tìm cách ngăn chặn những luồng thông tin thất thiệt về dịch bệnh trên mạng Internet.
Tại Trung Quốc, Ủy ban Y tế quốc gia nước này đã xác nhận tổng số ca nhiễm trên toàn quốc là 68.500 ca. Số ca tử vong là 1.665.
Hiện trên toàn thế giới đã ghi nhận 64.465 ca bệnh Covid-19, 1.384 ca tử vong, 6.808 ca bình phục. Các ca nhiễm mới Covid-19 bên ngoài Hồ Bắc liên tiếp giảm đáng kể trong ba ngày qua.
Các lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát nhiều khu vực dọc tuyến đường cao tốc chính đến Aleppo - Damascus.
Khoảng 40 nguyên thủ quốc gia, 100 bộ trưởng từ khắp nơi trên thế giới cùng đại diện các tổ chức quốc tế đã đến tham dự Hội nghị an ninh Munich tại Đức.
Bộ Tư pháp Mỹ ngày 13/2 tiếp tục đưa ra thêm các cáo buộc hình sự mới đối với Tập đoàn công nghệ Huawei, theo đó tập đoàn này bị cáo buộc đánh cắp các bí mật kinh doanh.
Ngày 13/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xác nhận đã đàm phán với đại diện Taliban về một đề xuất giảm bạo lực trong bảy ngày.
Bài liên quan
(HTV) - Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân TP.HCM thể hiện tình cảm đặc biệt thiêng liêng dành cho Bác thông qua các không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Chiều 17/5, tại Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa TP.HCM và Nhật Bản, nhiều chương trình ưu đãi thu hút đầu tư tại Thành phố cũng đã được chia sẻ.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.