Vào tối ngày 17/9, Ủy ban châu Âu (EC) đã thông báo về một số thay đổi quan trọng, trọng điểm là việc tài trợ cho cơ quan phản ứng nhanh với các vấn đề sức khỏe và bảo vệ lực lượng phóng viên.
Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đưa ra các cảnh báo về những chuyển biến xấu của biến đổi khí hậu, ông cũng cho biết rằng những gì đang diễn ra chỉ là bước đệm cho nhiều điều tồi tệ hơn đối với thế giới.
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy nhiều người đã phát triển một loại kháng thể "siêu nhân" sau khi khỏi COVID-19 và tiêm vaccine.
Tập đoàn công nghệ Apple đã giới thiệu loạt thiết bị di động mới gồm iPad thế hệ 9, iPad mini 6, Apple Watch Series 7 và dòng sản phẩm được trông đợi nhất trong năm nay iPhone 13.
Nhiều quốc gia ở châu Á đang nỗ lực thúc đẩy mở cửa trở lại các hoạt động nhằm sớm khôi phục kinh tế. Bên cạnh đó là việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu - Ursula von der Leyen cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ viện trợ thêm 200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho các nước nghèo vào giữa năm 2022 nhằm thúc đẩy việc thu hẹp khác biệt về tỷ lệ tiêm chủng giữa các nước thành viên.
Thủ tướng Hà Lan cho biết nước này sẽ nới lỏng biện pháp chống dịch, đồng thời áp dụng thẻ xanh COVID-19 tại một số địa điểm. Hà Lãn vẫn sẽ yêu cầu đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng và trong sân bay.
WHO và các đối tác đã không thể đạt mục tiêu tiêm chủng 60% trong năm nay mà các lãnh đạo châu Phi từng kỳ vọng. WHO bày tỏ hy vọng có thể cung cấp cho châu Phi 30% lượng vaccine COVID-19 mà châu lục này cần trước tháng 2/2020.
Khi sự nóng lên toàn cầu đang làm tan chảy những sông băng và tảng băng, các nhà khoa học đang cố gắng chạy đua với thời gian để thu thập các lõi băng, bổ sung vào hồ sơ nghiên cứu về các chu kỳ khí hậu.
Từ ngày 15/11, Đảo quốc Cuba sẽ mở cửa biên giới đón du khách nước ngoài mà không yêu cầu họ cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính.