Mỹ đã cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 của Pfizer làm liều tăng cường cho người trên 65 tuổi, người có nguy cơ cao mắc bệnh nặng và người có nguy cơ cao nhiễm virus SARS-CoV-2.
Các biến thể mới đang khiến virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh hơn trong không khí với lượng virus đi vào cơ thể tăng lên gấp nhiều lần. Nghiên cứu được các nhà khoa học của Đại học Y tế công cộng Maryland công bố.
Các nước trên thế giới hiện đang đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine nhằm thực hiện kế hoạch sống chung với dịch bệnh. Trong khi đó, Anh sẽ gửi 1.000.000 liều vaccine Pfizer cho Hàn Quốc thông qua một thỏa thuận trao đổi giữa hai nước.
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Boris Johnson tại Nhà trắng đã nhấn mạnh cam kết sẽ đối phó biến đổi khí hậu.
Biến đổi khí hậu, xả nước thải ô nhiễm, đánh bắt cá bằng thuốc nổ... là nguyên nhân khiến những khu rừng dưới đáy biển ở Adriatic đang dần biến mất.
Bất chấp đại dịch COVID-19 và các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt của cả Mỹ và Mexico, hàng chục ngàn người di cư vẫn đổ về các cửa khẩu giữa hai nước với mong ước có sẽ được đặt chân lên “miền đất hứa”.
Lần đầu tiên sau 18 tháng bị tác động bởi dịch COVID-19, trụ sở Liên hiệp quốc (LHQ) đã mở cửa chào đón các nhà lãnh đạo Thế giới trở lại tham dự trực tiếp kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 76.
Theo các nước EU, việc Canberra đột ngột hủy bỏ hợp đồng mua tàu ngầm của Pháp sau khi đạt thỏa thuận đối tác an ninh với Mỹ và Anh là điều không chấp nhận được.
Các nước Đông Nam Á - khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của biến chủng Delta - đã bắt đầu xây dựng kế hoạch mở cửa trở lại sau một thời gian dài tiến hành phong tỏa chống dịch COVID-19.
Một nhóm sinh viên tại Campuchia đang thử nghiệm loại máy bay không người lái tự thiết kế và vận hành với hy vọng sẽ giúp đỡ một phần cho hệ thống giao thông đang quá tải tại Thủ đô Phnom Penh.