Gõ cừa thăm nhà - Tập 128

Thầy giáo Quang Khải và "Lớp học 0 đồng" đầy ắp yêu thương

Ở Quận 12, TP.HCM, một lớp học miễn phí đã được anh Huỳnh Quang Khải duy trì trong suốt 13 năm qua, đem lại tri thức cho các em nhỏ và cả người lớn có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo Huỳnh Quang Khải

Không chỉ dạy cho các em con chữ, phép tính, thầy giáo Huỳnh Quang Khải còn dạy các em về nhân cách sống, bằng chính tình yêu thương thật sự của một người cha, một người anh. Lớp học "0 đồng" của anh đã bước qua tuổi 14 với hơn 1.000 học sinh thuộc nhiều lứa tuổi, hoàn cảnh khác nhau. Có nhiều người tuổi đời đã gần 50 mới lần đầu có thể đánh vần được tên của mình.


Để có thể duy trì được lớp học đặc biệt này, Quang Khải đã nhận được sự chung tay từ gia đình, bạn bè, đặc biệt là mẹ và vợ của anh. Bà Minh Trang, mẹ Khải cho biết, khi con có ý định mở lớp, bà đã nhiệt tình ủng hộ từ vật chất đến tinh thần. Tấm lòng của con với các em nhỏ đã khiến trái tim người mẹ hạnh phúc và ấm áp hơn. Ngay cả khi Khải bán vàng cưới để lo cho lớp, bà cũng không hề buồn trách con mình. Còn chị Thanh Hà, vợ anh Khải, từ ngày cưới đã ngưng công việc, lui về chăm sóc gia đình và cùng chồng chung tay xây dựng và phát triển Lớp học "0 đồng". Chính sự hỗ trợ nhiệt tình của hai người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mà Quang Khải đã vững tin để mang tri thức cũng như đạo đức đến cho các em nhỏ suốt nhiều năm qua.

MC "Gõ cửa thăm nhà" dùng cơm cùng gia đình anh Quang Khải

Cũng tại Gõ cửa thăm nhà, anh Quang Khải đã kể về kỷ niệm với một cô bé học trò đã mất của mình, người đã tạo cảm hứng cho một lớp học mang màu hồng đầy lạc quan của anh. Anh cho biết, cô bé học trò bán vé số rất thích mèo Hello Kitty đã qua đời vì tai nạn trước khi thầy Khải kịp mua cho bé chú mèo mơ ước. Nỗi buồn như ám ảnh Khải nhiều năm dài để rồi anh hứa với lòng sẽ luôn cố gắng trên con đường đầy khó khăn phía trước để mang đến tương lai màu hồng cho những trẻ em bất hạnh.

Đan Quỳnh
Xem thêm