Siêu thị cười 1/2022

Thật thật - giả giả

Xu nịnh và đánh giá cao là hai khái niệm hoàn khác nhau về cả ý mục đích và ý nghĩa. Thế nhưng, đôi khi trong cuộc sống nhiều bộn bề lo toan, ta vô tình lẫn lộn giữa hai khái niệm này dẫn đến những chuyện "dở khóc dở cười".

Anh Hai rất vui vì mua được bình rượu ngâm từ con bổ củi vô cùng quý giá. Nghe thông tin về những lợi ích của loại rượu này, anh rất phấn khích và mang khoe với vợ.

Thấy vợ có vẻ không tin tưởng rượu của mình, anh Hai quyết định lấy con bổ củi từ trong bình ra để ăn thử cho vợ xem. Nào ngờ, dù thử mọi cách nhưng anh Hai không tài nào cắn được loại "thần dược" kia. Nhìn chồng loay hoay, chị Hai cũng đến xem thử, sau một lúc "nghiên cứu" thì cả hai phát hiện ra con bổ củi kia là "đồ dỏm", còn anh Hai đã bị lừa mua phải hàng giả.

Vẫn không tin vào mắt mình vì đã có lần anh Hai mời các đồng nghiệp là cấp dưới trong cơ quan dùng thử thì ai nấy đều trầm trồ về công dụng của loại rượu này. Để kiểm tra sự thành thật của cấp dưới, vợ chồng anh Hai quyết định giấu chuyện rượu giả mời họ đến nhà cùng uống để xem lần này họ đánh giá như thế nào?

Vừa gặp vợ chồng sếp, anh Ba, anh Tư liền khen lấy khen để hết việc này đến vấn đề khác sau khi uống rượu "bổ củi độc nhất vô nhị" của anh Hai, thậm chí người nhận lời khen cũng cảm thấy bất ngờ vì không hiểu tại sao mình lại được tâng bốc quá mức như vậy. 

Kết thúc buổi tiệc, anh Hai mang những con "bổ củi quý giá" ra tặng cho anh Ba, anh Tư vì cả hai liên tục bày tỏ ý muốn tìm mua nhưng sợ mua nhầm hàng giả. 

Nhận được quà "quý", hai anh lại tiếp tục quen thói xu nịnh nên đã ăn thử ngay, nào ngờ chỉ biết kêu trời khi "bổ củi quý hiếm" toàn nhựa là nhựa. Biết mình "trúng kế" sếp, anh Ba, anh Tư vội vã ra về không một lời từ biệt. 

Vậy mới thấy đôi khi xu nịnh sẽ mang lại những phen ê chề mà chỉ có ai đã từng trải qua cảm giác ấy mới hiểu thấu. Mời quý khán giả đón xem Siêu thị cười: Thật thật - giả giả, phát sóng vào lúc 3g thứ Sáu (28/1) trên kênh HTV9.

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: Hương Giang, Thanh Phong, Trung Tín, Kinh Lâm, Vương Loan…

Kim Quyên