Thanh xuân tỏa sáng

Thanh xuân tỏa sáng: Trị và chăm sóc tóc gàu cho nam giới

Mặc dù đa phần nam giới không quan tâm nhiều tới chuyện tóc tai. Tuy nhiên tối thiểu bạn cần biết cách chăm sóc tóc đúng cách để tránh cho tóc bị gàu, bết, khô cứng.

​Điều đầu tiên khi bị gàu là các bạn nam hãy dừng việc gãi trên da đầu. Vì trong móng tay chúng ta có chứa nhiều vi khuẩn, khi gãi da đầu tróc ra sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nên tình trạng nguy hiểm hơn gấp trăm lần.

Thông thường sẽ có 2 nguyên nhân gây ra gàu. Nguyên nhân thứ nhất là do sử dụng dầu gội không phù hợp với da đầu. Để chọn được dầu gội phù hợp bạn phải xác định được da đầu đang bị như thế nào, nguyên nhân gây ra. Để xác định được thì lúc này bạn cần đi soi da đầu.

Nguyên nhân thứ hai là do bạn bị nấm da đầu. Bạn bị nấm da đầu do khi ra ngoài bạn phải đội nón bảo hiểm nhiều, mà những vật bảo hộ này nếu không vệ sinh kĩ sẽ gây ra tình trạng bị nấm. Nấm da đầu có rất nhiều loại, nếu chúng ta không tìm ra được chính xác đó là nấm gì thì cũng không chữa được. Vì vậy biện pháp tốt nhất là hãy đến bệnh viện da liễu để bác sĩ thăm khám. 

Một số bạn nam do bị ngứa da đầu nên ngày nào cũng gội. Đây là điều hoàn toàn không nên. Gội đầu mỗi ngày sẽ làm gàu phát triển nhanh hơn và nhiều hơn nữa. Tốt nhất là bạn cứ cách 3 ngày hãy gội đầu một lần.

Bạn nên mua 2 viên aspirin về đâm nhuyễn rồi pha với dầu gội, gội trong 2 phút. Đặc biệt các bạn không được dùng móng để cào lên da đầu, vì lúc này da đầu đang bị tổn thương. Các bạn nên dùng lòng bàn tay mát xa nhẹ da đầu. 


 

Hoàng Dương