Tâm tình bỉm sữa - Tập 181

Thanh Trần và góc khuất ít ai biết đằng sau hình ảnh đầy năng lượng tích cực

Xuất hiện tại chương trình “Tâm sự mẹ bỉm sữa”, Thanh Trần đã có những chia sẻ thú vị nhưng không kém phần xúc động về hành trình trở thành mẹ 3 con ở tuổi 26, từ chuyện mang thai ngoài dự tính cho đến triệu chứng “trầm cảm cười” khiến 2 MC xót xa.

Thanh Trần (phải) tại chương trình "Tâm tình bỉm sữa"

Thanh Trần được đông đảo công chúng biết đến là một Vlogger, diễn viên tự do và mẹ bỉm nổi tiếng tại Việt Nam. Cô được đông đảo khán giả biết đến qua những clip kể chuyện thú vị, thu hút hơn 2 triệu lượt theo dõi trên Facebook và gần 430.000 người đăng ký trên kênh YouTube.

Nhắc lại hành trình “vượt cạn” ở tuổi đôi mươi, Thanh Trần tiếp tục mang đến câu chuyện thú vị xen lẫn nhiều cảm xúc khiến MC Ngọc Lan và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A nhiều lần bật cười: “Em lên mạng tìm ‘review đi sinh’ và không thấy ai review, nên em quyết định sẽ là người đầu tiên làm điều này”. Thế nhưng, khi vào phòng sinh, mẹ bỉm được tiến hành gây tê tủy sống nhưng lại bị kháng tê, cô đau đớn kêu gào trong sợ hãi, buộc bác sĩ phải gây mê. Không giống với nhiều mẹ bỉm khác, Thanh Trần vẫn rất khỏe mạnh lúc mang bầu hay thời điểm ở cữ. Thêm vào đó, mẹ bỉm 3 con vốn ý thức được rằng bản thân là trụ cột chính của gia đình nên luôn cố gắng làm việc không ngừng nghỉ, không cho phép bản thân được nghỉ dù chỉ một ngày.

Khi nghe Thanh Trần tâm sự về việc làm việc liên tục không nghỉ, dù là khi vừa sinh xong, Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A tỏ ý không đồng tình: “Trong chuyên môn có một chứng rối loạn tâm lý được biết đến tên là ‘trầm cảm cười’. Mỗi khi nhắc đến căn bệnh này thì chị đều nghĩ đến em. Thật ra em có mỏi mệt, cô đơn nhưng lại thể hiện ra bên ngoài những trạng thái tích cực, vui cười. Chị cho em lời khuyên rằng em có quyền buồn, khóc và được phép nói với tất cả mọi người rằng ‘Tôi đang rất mệt’”.

Thanh Trần và Khánh Đặng đều sinh năm 1997 nên ông xã cô có phần trẻ con và suy nghĩ chưa chín chắn khiến cô nhiều lần buồn tủi. Thực tế, chặng đường làm bố của Khánh Đặng có cải thiện lên từng ngày, từ không dám ẵm, gần gũi con khi Thanh Trần sinh bé đầu tiên cho đến việc phụ vợ tắm, cho con bú lúc vợ hạ sinh bé con thứ 2, 3. Song, ông bố 3 con đã dành quá nhiều thời gian cho công việc, quên đi vợ và con trong quãng thời gian gần đây. Thanh Trần gửi gắm cùng chồng: “Các con thì đang lớn lên từng ngày mà anh khi làm gì thì lại quá tập trung quá mức vào đó và bỏ quên gia đình mình. Em thấy anh nên biết cách cân bằng mọi thứ lại”.

Tâm tình bỉm sữa phát sóng lúc 21g15 thứ Tư hằng tuần trên kênh HTV9.

Đan Quỳnh