ONE Championship

Thành Lê: Cố gắng hết mình vì con trai

Sở hữu chuỗi thắng 3 trận liên tiếp trước những võ sĩ hàng đầu thế giới là điều không hề dễ dàng, song Thành Lê đã đạt được điều đó. Sự thành công này giúp tay đấm gốc Việt chăm lo cho người quan trọng nhất trong cuộc đời anh.Tay đấm người Mỹ gốc Việt Thành Lê hiện đang là một trong những tay săn Knockout tài giỏi nhất ở hạng cân Featherweight ONE Championship. Động lực thúc đẩy Thành Lê đi đến đỉnh cao của võ thuật tổng hợp là vì anh muốn đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho Tài, con trai anh. 

Một điều ít ai biết đó là việc trở thành một võ sĩ không hề nằm trong dự tính ban đầu của Thành Lê. Dù sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật, Thành Lê chưa từng nghĩ một ngày nào đó sẽ theo nghiệp võ. Thay vào đó, cuộc sống của anh từng khá bình thường – Thành Lê là nhân viên văn phòng của một tập đoàn lớn và sống cùng với vợ con. Tiếc thay, sự bình yên này đã kết thúc khi anh và vợ li dị.Dù quá trình li dị diễn ra êm ả và không để lại nhiều hậu quá tiêu cực, đó vẫn là một kỉ niệm đau buồn với Thành Lê. Điều này cũng đã dẫn đến việc con trai anh, Tài, không thể ở cùng với anh. 

“Đối với một cuộc li di thì dù mọi chuyện có diễn ra trơn tru, nó cũng chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Điều khó nhất mà tôi phải trải qua đó chính là cô ấy (người vợ cũ) chuyển đến Nebraska với con trai tôi và cậu nhóc phải dành phần lớn thời gian sống ở đó”. 

Song song với việc đối đầu những thử thách mới của cuộc đời, Thành Lê đã tìm lại được niềm đam mê của anh với võ thuật và bắt đầu một sự nghiệp mới.

“Sau khi lị di tôi mới bắt đầu nghĩ đến việc trở thành võ sĩ MMA, mọi chuyện cũng có diễn biến khá tốt”.

“Tôi bắt đầu nghĩ “Chà, hướng đi này sẽ tốt cho tôi vì tôi có thể ghé thăm con bất cứ lúc nào tôi muốn. Tôi có thể chi 500, 600 hay thậm chi là 700 USD để mua vé may bay vào cuối tuần và gặp con 2 ngày”.

Dù phải cân bằng lịch luyện tập dày đặc với thời gian dành cho con, võ sĩ 34 tuổi vẫn luôn duy trì việc luyện tập, không chểnh mảng. Thành Lê không bao giờ bỏ qua cơ hội được gặp con. Điều đó cũng đồng nghĩa trước khi đi thăm Tài, anh luôn dốc hết sức luyện tập để đảm bảo khả năng thi đấu trong các cuộc so tài tiếp theo. 

Đó chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công của anh.

“Tôi chưa bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm động lực để hoàn thành công việc. Tôi luôn là người năng nổ, dù là mở công việc kinh doanh nhỏ hay cố gắng làm thêm giờ ở văn phòng để được lên chức”, Thành Lê cho biết. 

“Đó luôn là điểm mạnh của tôi – có tính kỉ luật tốt. Đó là điều mà võ thuật đã dạy tôi từ nhỏ, và tôi đã áp dụng điều này trong mọi mặt của cuộc sống”. 

“Mọi chuyện không hề dễ dàng, nhưng tôi đã cảm thấy rằng việc luyện tập đã được đảm bảo, điều đó có thể giúp tôi giành nhiều thời gian cho con nhất có thể”.

“Tôi có thể gặp con trong mua hè và con sẽ ở với tôi trong những ngày lễ. Giành nhiều thời gian cho con và đảm bảo chương trình luyện tập là điều rất khó”. Dù là thế, với bảng thành tích 11 - 2 (trong đó có đến 10 chiến thắng Knockout), có thể thấy chàng võ sĩ gốc Việt của ONE Championship đã tìm được sự cân bằng hoàn hảo giữa gia đình và sự nghiệp. 

Với 3 chiến thắng liên tiếp, Thành Lê hoàn toàn có thể đối đầu với đương kim vô địch Martin Nguyễn trong trận tranh đai. Nếu soán ngôi của Martin Nguyễn thành công, anh sẽ không còn phải lo về mặt tài chính cho gia đình nữa.

“Tôi muốn kiếm đủ tiền để có thể lo cho Tài. Là một người cha, tôi mong rằng tôi vẫn có thể cho con tôi cảm nhận tình phụ tử dù tôi không còn sống chung với hai mẹ con. Tôi mong sẽ có tiền đưa con về nhà tôi, mua xe cho con nhân dịp sinh nhật 16 tuổi, đại loại thế. Điều quan trọng nhất là được giành thời gian bên con”.

Thanh Anh
Xem thêm