Thẩm phán yêu cầu ông Trump phải ra hầu tòa ngày 15/4

QUỐC MINH - MINH ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 11:36

(HTV) - Ngày 12/4, thẩm phán Juan Merchan, người phụ trách vụ án hình sự của ông Donald Trump, cho biết việc hoãn thời gian ra tòa là điều không thể, và ông Trump sẽ phải hầu tòa vào đầu tuần 15/4.

Ông Donald Trump tại tòa án hình sự New York. Nguồn ảnh: AP

Ông Trump đã xin hoãn phiên tòa với lý do việc công khai quá trình kiện tụng là không công bằng, và sẽ ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử tổng thống của ông. Bên cạnh đó, ông Trump cũng nói rằng các phương tiện truyền thông phần lớn có thành kiến với mình.

Ông Trump và các luật sư tại phiên tòa. Nguồn ảnh: AP

Tuy nhiên, Thẩm phán Juan Merchan đã bác bỏ lý do trên và cho biết ông Trump đã tự tạo ra phần lớn dư luận, bao gồm việc ông liên tục đổ lỗi và tấn công người khác thông qua các bài đăng trên mạng xã hội.

Ông Trump bên ngoài nhà riêng ở New York. Nguồn ảnh: AP

Người phát ngôn trong chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết, ông sẽ cùng đội pháp lý của mình tiếp tục đấu tranh chống lại phiên tòa.

Đây là vụ án hình sự đầu tiên xét xử một cựu tổng thống Mỹ. Phiên tòa liên quan đến việc ông Donald Trump làm giả hồ sơ kinh doanh nhằm che đậy khoản tiền bịt miệng diễn viên Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử 2016. 

Ông Trump bác bỏ mọi cáo buộc. Vụ án này có thể là phiên tòa hình sự duy nhất của ông trước cuộc bầu cử vào tháng 11/2024.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.