Tết trên từng góc phố, ngõ hẻm

PHƯƠNG MAI - HỮU TRÍ - MINH KHÔI - ANH DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/2/2024, 22:45

(HTV) - Hoà vào không khí đón Tết, từng con phố, ngõ hẻm tại TP.HCM trang hoàng, thay áo mới.

Không chỉ được tô điểm bởi những cảnh sắc, không khí xuân còn trở nên vui tươi, rộn ràng bởi nhiều hoạt động sôi nổi. Ghi nhận tại quận Tân Bình.

Những phần quà nhu yếu phẩm được khu phố 8 trao cho các gia đình khó khăn

Cận tết, góc phố này nhộn nhịp hơn hẳn, khi người người nhà nhà cùng tụ họp với nhau gói nấu bánh chưng, bánh tét. Đặc biệt, đây là những chiếc bánh nghĩa tình, chất chứa đầy tình yêu thương dành cho những hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết năm nay.

 

Những chiếc bánh tình nghĩa, chất chứa yêu thương được làm tặng cho các gia đình khó khăn

Hơn 200 chiếc bánh cùng những phần quà nhu yếu phẩm thiết yếu được khu phố 8 trao cho các gia đình khó khăn trên địa bàn vào đêm hội xuân.

Thấy Tết qua từng con hẻm, góc phố

Khác với mọi năm, thay vì tổ chức tập trung tại nhà văn hóa của phường, hội xuân Giáp Thìn được giao về tổ chức tại từng khu phố. Mỗi khu phố đều có những chương trình hoạt động hấp dẫn, như: hội thao, văn nghệ, bán hàng bình ổn giá... với sự tham gia của đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, làm cho hội xuân không chỉ là nơi họp mặt của bà con trong khu phố, mà còn là nơi sẻ chia những tấm lòng.

Điểm nhấn của chương trình là tạo phong trào ở khu dân cư, sao cho toàn dân đều thấy được không khí tết và đủ điều kiện đón tết. Lần đầu tổ chức nhưng các khu phố đều chuẩn bị rất chu đáo.

Chương trình hội Xuân Giáp Thìn 2024 với đông đảo sự tham gia của người dân

Với cách làm này, không khí mùa xuân vui tươi nhưng cũng vô cùng ấm áp nghĩa tình đã len lỏi vào từng khu phố, từng địa bàn dân cư. Từ đó có thể chăm lo cho nhiều hoàn cảnh đặc biệt hơn, để Tết thực sự đến với mọi người, mọi nhà.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: