Tập huấn kỹ năng chăm sóc trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ cho phụ huynh

PHƯƠNG THANH - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/9/2023, 11:04

(HTV) - Nhằm trang bị thêm kiến thức chuyên môn để dạy con tại nhà, hỗ trợ cùng nhà trường nâng cao hiệu quả can thiệp, giúp trẻ sớm hòa nhập cộng đồng, Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam đã phối hợp cùng TASUC Group, tổ chức chuỗi tập huấn cho phụ huynh.

Chuỗi hội thảo tập trung vào các nội dung chính như những bài tập vận động giúp cải thiện sự vụng về của trẻ; Nghề nghiệp phù hợp của trẻ trong tương lai và các bước thực hiện; Hướng dẫn giao tiếp dành cho trẻ chậm phát triển ngôn ngữ. Chương trình đã giúp bồi dưỡng để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các nhà quản lý và giáo viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tự kỷ, nhằm xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ.

Ông Saitou Ukai - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Tasuc Group, Hội Phó Hiệp Hội Phúc lợi xã hội cho người thiểu năng trí tuệ Nhật Bản cho biết, chương trình này mang đến những nghiên cứu thực tiễn đã được doanh nghiệp áp dụng thành công tại Nhật Bản, việc áp dụng các phương pháp can thiệp sớm và đúng cách sẽ góp phần đưa các em tái hòa nhập cộng đồng và  xây dựng tương lai của các em ngày tươi sáng hơn.

Ông Saitou Ukai chia sẻ 

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (Vietnam Autism Network - VAN) được thành lập tháng 8/2013, góp phần Nâng cao năng lực phụ huynh có con tự kỷ và năng lực người tự kỷ, đồng thời thay đổi nhận thức cộng đồng, vận động chính sách cho người tự kỷ bằng việc tổ chức sự kiện thường niên nhân Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ (02/4). VAN cũng kết nối các tổ chức, cá nhân và mọi chương trình có thể đem lại quyền lợi cho người tự kỷ ở Việt Nam.

 Chương trình tập huấn có ý nghĩa quan trọng góp phần chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Bảo tàng Grevin tại thủ đô Paris của Pháp vừa ra mắt tượng sáp của nhà khoa học nữ gạo cội Jane Goodall. Bà là nhà nghiên cứu tinh tinh, nhà hoạt động vì động vật, và nhà nhân chủng học hàng đầu thế giới.
(HTV) - Năm nay, Quỹ từ thiện sách nói cho người mù đã vận động được 265 suất học bổng Ánh Sen, tổng trị giá hơn 500 triệu đồng cho các em học sinh ở 7 cơ sở, mái ấm đang nuôi dạy, chăm sóc trẻ mù trong thành phố.
(HTV) - Tại TP. Munich của Đức, tuyết rơi dày đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, đồng thời làm gián đoạn các dịch vụ giao thông khác. Người dân cũng được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà.
(HTV) - Hiện nay, việc công khai thông tin hộ kinh doanh được thực hiện theo thủ công, chưa hỗ trợ tra cứu và tìm kiếm dễ dàng.
(HTV) - Tối nay, Liên hoan nhạc kèn TP.HCM năm 2023 và Liên hoan Múa rối sẽ khép lại sau 3 ngày diễn ra, để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng trong lòng người tham gia và công chúng.
(HTV) - Đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12, TP.HCM đã trao tặng gần 500 suất học bổng "Vì tương lai học sinh khuyết tật và mồ côi" năm học 2023 - 2024.
(HTV) - Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII đã hoàn thành toàn bộ các nội dung của chương trình đề ra.