Tập huấn kỹ năng chăm sóc trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ cho phụ huynh

PHƯƠNG THANH - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/9/2023, 11:04

(HTV) - Nhằm trang bị thêm kiến thức chuyên môn để dạy con tại nhà, hỗ trợ cùng nhà trường nâng cao hiệu quả can thiệp, giúp trẻ sớm hòa nhập cộng đồng, Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam đã phối hợp cùng TASUC Group, tổ chức chuỗi tập huấn cho phụ huynh.

Chuỗi hội thảo tập trung vào các nội dung chính như những bài tập vận động giúp cải thiện sự vụng về của trẻ; Nghề nghiệp phù hợp của trẻ trong tương lai và các bước thực hiện; Hướng dẫn giao tiếp dành cho trẻ chậm phát triển ngôn ngữ. Chương trình đã giúp bồi dưỡng để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các nhà quản lý và giáo viên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tự kỷ, nhằm xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ.

Ông Saitou Ukai - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Tasuc Group, Hội Phó Hiệp Hội Phúc lợi xã hội cho người thiểu năng trí tuệ Nhật Bản cho biết, chương trình này mang đến những nghiên cứu thực tiễn đã được doanh nghiệp áp dụng thành công tại Nhật Bản, việc áp dụng các phương pháp can thiệp sớm và đúng cách sẽ góp phần đưa các em tái hòa nhập cộng đồng và  xây dựng tương lai của các em ngày tươi sáng hơn.

Ông Saitou Ukai chia sẻ 

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (Vietnam Autism Network - VAN) được thành lập tháng 8/2013, góp phần Nâng cao năng lực phụ huynh có con tự kỷ và năng lực người tự kỷ, đồng thời thay đổi nhận thức cộng đồng, vận động chính sách cho người tự kỷ bằng việc tổ chức sự kiện thường niên nhân Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ (02/4). VAN cũng kết nối các tổ chức, cá nhân và mọi chương trình có thể đem lại quyền lợi cho người tự kỷ ở Việt Nam.

 Chương trình tập huấn có ý nghĩa quan trọng góp phần chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Vàng trong nước vẫn không thay đổi, giữ mức 76,98 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới “quay xe” giảm rất mạnh. Giá xăng dầu thế giới từ từ lao dốc. Giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng nhẹ.
(HTV) - Ngân hàng trung ương Châu Âu ECB lần đầu tiên hạ lãi suất kể từ năm 2019, sau khi nhận thấy tiến triển trong cuộc chiến chống lạm phát. Theo các chuyên gia, quyết định này có thể mở đường cho giai đoạn hạ lãi suất tại nhiều nước trên thế giới.
(HTV) - Chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam đang diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp và khách tham quan trong và ngoài nước.
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.