Tạp chí văn nghệ - Nghệ thuật cuộc sống

Tạo hình từ ống hút

Để góp phần bảo vệ môi trường, ngày nay nhiều bạn trẻ nghĩ ra việc tái chế ống hút, "biến" chúng thành những vật trang trí rất độc đáo, đẹp mắt và hữu dụng. Đây chính là nội dung có trong tiết mục "Nghệ thuật từ ống hút", phát sóng trên Tạp chí văn nghệ vào chủ nhật (6/5).

Ống hút nhựa là một vật dụng rất quen thuộc và phổ biến mà ai cũng biết đến với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một lần chúng thường phải bỏ đi và hàng năm số lượng ống hút thải ra môi trường là không hề nhỏ. Để góp phần bảo vệ môi trường, ngày nay nhiều bạn trẻ nghĩ ra việc tái chế ống hút, “biến” chúng thành những vật trang trí rất độc đáo, đẹp mắt và hữu dụng. 

Câu chuyện được chia sẻ bởi những trải nghiệm, sáng tạo của chàng trai Nguyễn Trung Hiếu. Trước đây, Trung Hiếu từng có thời làm việc cho một quán cà phê, vào những lúc rảnh rỗi, vắng khách, Trung Hiếu hay nghịch với những ống hút bỏ đi. Thấy sự lãng phí của những ống hút sau khi dùng xong, Trung Hiếu đã bắt đầu nghĩ ra những món đồ nhỏ xinh làm từ chất liệu này. Ban đầu, Trung Hiếu sáng tạo ra những sản phẩm chỉ để cho vui, dần dần bạn chia sẽ cách thực hiện trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ.  

Chỉ cần một chút khéo tay, một chút sáng tạo về ý tưởng, hoặc đơn giản chỉ là xem các video hướng dẫn, bạn tha hồ sáng tạo, tự mình làm ra những sản phẩm tinh tế bất ngờ từ ống hút. Các sản phẩm từ ống hút có thể kể đến như hộp trang sức, các loại động vật, các mẫu hoa và vật dụng trang trí có: bình hoa, xe đạp, khung cửa, đèn chùm... Thực ra, nguyên liệu ống hút cũng chỉ được xem là một trong những loại rác thải sinh hoạt thường ngày, nhưng việc tái chế chúng lại mang một ý nghĩa tốt đẹp về bảo vệ môi trường. 

Hãy đón xem chương trình để cùng tìm hiểu về nghệ thuật tạo hình từ ống hút và ắt hẳn quý khán giả sẽ có được những thông tin thú vị về những món đồ đẹp mắt có nguồn gốc từ ống hút tưởng chừng bỏ đi nay lại được thổi vào đó một màu sắc mới. 

Đón xem "Tạp chí văn nghệ - Nghệ thuật từ ống hút" phát sóng lúc 8g30, chủ nhật (6/5) trên kênh HTV7. 

Thùy Trang