Tân "Thiên long bát bộ" phiên bản 2021 lên sóng

"Thiên long bát bộ" xoay quanh cuộc đời, tình yêu và những biến cố "kinh thiên động địa" của 3 chàng trai tài giỏi, cá tính: Kiều Phong (Dương Hựu Ninh), Đoàn Dự (Bạch Chú) và Hư Trúc (Trương Thiên Dương).

"Thiên long bát bộ" (Tựa tiếng Anh: Demi-Gods and Semi-Devils) được phát sóng vào 13g thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh HTV7, từ 24/11. Đây là tác phẩm nổi tiếng của một trong những nhà văn xuất sắc hàng đầu của nền văn học Trung Quốc - Kim Dung.

Tiểu thuyết được chuyển thể thành phim với nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có "Thiên long bát bộ" năm 1982, 1990, 1997, 2003, 2013 và gần đây nhất là "Thiên long bát bộ" 2021 mà khán giả HTV sẽ có cơ hội thưởng thức dịp cuối tháng 11 này. 


Dương Hựu Ninh thủ vai Kiều Phong (hay còn được biết đến là nhân vật Tiêu Phong)

Bộ phim đậm chất kiếm hiệp "Thiên long bát bộ" sẽ xoay quanh các nhân vật trải dài trên lãnh thổ 5 quốc gia: Tống, Liêu, Đại Lý, Tây Hạ, Thổ Phồn.

Trong đó, phim tập trung khắc họa cuộc đời, tình yêu và những biến cố "kinh thiên động địa" của 3 chàng trai tài giỏi, cá tính: Kiều Phong (Dương Hựu Ninh), Đoàn Dự (Bạch Chú) và Hư Trúc (Trương Thiên Dương). Trong phiên bản này, Kiều Phong vẫn là người có võ công cái thế và đã từng làm Bang chủ Cái Bang. 


Hư Trúc do nam diễn viên Trương Thiên Dương đảm nhận

Kiều Phong do nam diễn viên trẻ Dương Hựu Ninh thủ diễn. Anh từng nhận được giải Kim Mã hạng mục Diễn viên mới xuất sắc nhất. Trước khi thủ vai Kiều Phong, anh đã để lại dấu ấn trong các tác phẩm: "Kiến quân đại nghiệp", "Truy lùng yêu quái" 2, "Vòng quay hạnh phúc" 2, "Phong thanh"...

Trong khi đó, Hư Trúc vốn là một hòa thượng chùa Thiếu Lâm, may mắn học được võ công cao cường, trở thành chưởng môn phái Tiêu Dao. Trong người anh luôn có nội công thâm hậu của ba cao thủ là Võ Nhai Tử, Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy. 


Bạch Chú hóa thân thành nhân vật Đoàn Dự

Nội công của những vị cao thủ này đều có nguồn gốc từ Tiêu Dao phái. Đặc biệt, Hư Trúc còn biết Sinh tử phù - một loại ám khí không dấu vết, lợi hại nhất trong "Thiên long bát bộ".

Riêng Đoàn Dự là Hoàng tử Đại Lý, tuy không biết võ công nhưng sau này may mắn nhặt cuốn bí kíp luyện thành Lăng Ba Vi Bộ và trở thành một trong những người có võ công cao nhất trong phim. Đoàn Dự là anh em kết nghĩa của Hư Trúc và Kiều Phong.

Đón xem "Thiên long bát bộ" phiên bản mới nhất vào 13g thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh HTV7, từ 24/11. 

Thiên Bình