Tấn công khủng bố đồng loạt tại Nga, nhiều người thương vong

BẢO DUY - QUỲNH NHƯ - MINH TÂM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/6/2024, 13:23

(HTV) - Ngày 24/6, Ủy ban chống khủng bố Nga tuyên bố, vụ xả súng tại Cộng hòa Dagestan khiến ít nhất 15 người thiệt mạng là hành động khủng bố. Vụ khủng bố xảy ra cùng một lúc ở 4 địa điểm liên quan đến Do Thái giáo và Chính thống giáo.

Các tay súng đã đồng loạt xả súng vào nhà thờ Do thái giáo, nhà thờ Chính thống giáo và đồn cảnh sát tại 2 thành phố Makhachkala và Derbent, thuộc vùng Dagestan hôm chủ nhật 23/6. Theo cập nhật mới nhất từ hãng tin AP, ít nhất 15 người đã thiệt mạng, trong đó có 1 linh mục chính thống giáo.

Hiện trường các vụ khủng bố tại Dagestan (Nga). Nguồn ảnh: AP

Thống đốc vùng Dagestan, ông Sergei Melikov đã đăng một video trên Telegram vào đầu ngày 24/6 cho biết, đó là ngày tồi tệ nhất ở Dagestan và toàn bộ nước Nga. Đồng thời báo cáo tình hình tại khu vực đã được kiểm soát, và ông hứa sẽ điều tra cho đến khi tìm ra người đứng sau các vụ tấn công trên.

Nhà chức trách Cộng hòa Dagestan cùng ngày đã phát động chiến dịch chống khủng bố, và cho biết họ đã tiêu diệt 5 tay súng. Hãng thông tấn TASS đưa tin, một quan chức vùng Dagestan đã bị bắt giữ vì con trai người này có liên quan đến các vụ tấn công. Hiện tại, chưa có tổ chức nào tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ việc. Chính quyền Cộng hòa Dagestan tuyên bố để tang trong các ngày từ 24 tới 26/6.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: