ONE Championship

Tại sao 30 là độ tuổi lý tưởng để bắt đầu tập luyện võ thuật ?

Bạn nghĩ 30 là độ tuổi đã quá lớn để có thể tập võ thuật đúng không ? Thật ra, tập luyện võ thuật ở độ tuổi 30 có thể mang đến lợi ích bất ngờ cho cuộc sống của bạn.Nếu bạn nghĩ rằng 30 là độ tuổi quá muộn để bắt đầu tập võ thì bạn nhầm rồi. Thông thường, ở độ tuổi 30, con người đã bắt đầu lão hóa. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không thể bắt đầu một môn thể thao mới. Thậm chí, đây còn là độ tuổi lý tưởng để bạn rèn luyện bản thân ở mọi mặt. Và dưới đây là một số lý do.

Giúp mở rộng quan hệ xã hội

Ngoài nâng cao sức khỏe và tinh thần, tập võ còn giúp bạn gặp gỡ những người tuyệt vời. Có thể nói, ở tuổi 30, bạn ngày càng ít mở rộng các mối quan hệ xã hội. Bạn chủ yếu chỉ họp hẹn với bạn cũ hoặc đồng nghiệp lâu năm.

Nhà vô địch hạng nặng Brandon Vera lần đầu tiên gặp gỡ vợ của anh tại một phòng tập võ

Tuy nhiên, quan hệ xã hội là điều cần thiết giúp bạn có thêm trải nghiệm, cơ hội mới. Phòng gym hoặc lớp võ lại vừa vặn là nơi lý tưởng cho các cuộc gặp gỡ định mệnh. Chính nhà vô địch hạng nặng của ONE Championship, Brandon Vera, là minh chứng cho điều này. Anh đã gặp được người bạn đời của mình tại lớp luyện võ.

Giúp làm việc hiệu quả hơn

Tập thể thao nói chung và luyện võ nói riêng mang lại nhiều lợi ích cho dân văn phòng. Ngoài giảm thiểu nguy cơ bệnh tật, võ thuật còn giúp cải thiện tinh thần của người tập.

Khi tập võ, bạn buộc phải đối mặt với những tình huống bất lợi (bị tấn công). Vì vậy, bạn sẽ dần hình thành được khả năng giữ bình tĩnh trước các nguy cơ. Không những thế, người tập võ cũng phát triển khả năng xử lý tình huống nhanh chóng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng vượt qua căng thẳng và giải quyết công việc nhanh gọn hơn.

Giúp bạn đón tuổi trung niên tuyệt vời

40, 50 là độ tuổi mà con người thường gặp phải rất nhiều nguy cơ bệnh tật. Đây cũng là đoạn đời mà bạn có thể thực hiện những điều lớn lao sau nhiều năm lao động và tích cóp.

Vậy nên, hãy bắt đầu những thói quen tốt như ăn uống hợp lý, tiết kiệm tiền, tập thể dục,… ngay từ khi còn tuổi 30. Đây sẽ là tiền đề giúp bạn khỏe mạnh và thành công hơn trong nửa đời còn lại.

Dù đã 41 tuổi, Rene Catalan vẫn mạnh hơn rất nhiều đồng nghiệp trẻ

Vì vậy, hãy đến phòng tập võ ngay khi chưa quá muộn. Hãy để võ thuật góp phần giúp bạn sống một cách hưởng thụ ở nửa sau cuộc đời.

Rene Catalan, cựu vô địch hạng rơm của ONE Championship, chính là một tấm gương. Ở tuổi 41, anh ấy vẫn trẻ trung và mạnh mẽ không kém gì các đồng nghiệp trẻ.


Giúp bạn có cái nhìn đa dạng về cuộc sống

Luyện võ sẽ mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ những người đáng khâm phục và đến những nơi tuyệt vời. Nhờ đó, bạn sẽ biết thêm nhiều điều mới và có cái nhìn đa dạng hơn về cuộc sống.

Bạn sẽ học hỏi thêm được kinh nghiệm sống bổ ích từ chiến hữu và huấn luyện viên. Bạn sẽ trầm trồ trước những điều hay ho mới lạ tại nơi mình đặt chân đến.

Hãy thử đến Thái Lan để học Muay Thái. Bạn sẽ thấy cách luyện tập của họ rất khác biệt và thú vị, từ việc rèn luyện luyện tâm lý đến cách tổ chức lớp học…

Giúp phát triển bản thân

Không bao giờ là quá muộn để phát triển một kỹ năng mới. Ở tuổi 30, bạn vẫn có thừa thời gian để học thêm một ngôn ngữ hay môn võ. Điều đó sẽ chỉ có lợi cho bạn ở mọi mặt từ sức khỏe, công việc, cho đến cuộc sống thường ngày…

Dù đã thành công ở Muay Thái, Rodtang Jitmuangnon vẫn học thêm nhiều môn võ khác

Nhà vô địch Muay Thái của ONE Championship, Rodtang Jitmuangnon, là một ví dụ điển hình. Dù đã thành công, anh vẫn học thêm môn võ khác để có thể trở thành võ sĩ MMA.
Thanh Anh
Xem thêm