Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Tác giả Nam Kha: “Sáng ý tưởng, tạo thành công”

Nam Kha là tác giả sở hữu hàng loạt tác phẩm kỹ năng sống dành cho giới trẻ như “Tuyệt đỉnh bí kíp teen truyền”, “Bắn tim bí kíp chuẩn teen”, “Tuổi dậy thì ti tỉ chuyện”... với những trang giấy đầy sáng tạo truyền thông điệp tích cực.

Giao lưu với tác giả Nam Kha trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, anh chia sẻ: “Đối với tôi, sự sáng tạo là vô hạn. Sáng ý tưởng sẽ tạo nên thành công”. 


Nhà báo, nhà văn Nam Kha 

Xuất thân là một nhà báo, anh Nam Kha cho biết, viết báo bị giới hạn về mặt số lượng từ ngữ, nội dung cũng như tính mỹ thuật. Thế nên, anh viết sách để truyền đạt những kinh nghiệm, nhiều câu chuyện mang nội dung đầy đủ và đa chiều hơn đến với bạn đọc. 

Song song đó, Nam Kha cho rằng, dù bản thân từng đạt nhiều giải thưởng nhưng anh không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng mà luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày. Đối với anh, viết sách và đọc sách phải đi đôi với nhau để bản thân trau dồi kiến thức cũng như làm phong phú thêm vốn sống. 

Có nhiều người cùng suy nghĩ với mình về một vấn đề nào đó nhưng họ chưa dám lên tiếng vì e ngại nhiều lí do. Nhưng quan niệm của tôi là khi chưa có ai lên tiếng, mình phải là người lên tiếng đầu tiên. Khi đó mình đóng vai trò như “Miếng trầu mở đầu câu chuyện”. Điều đó thu hút người khác quan tâm đến vấn đề mình nói và không bị chìm vào quên lãng”, tác giả Nam Kha bày tỏ quan điểm cá nhân. 


Một trong những tác phẩm ấn tượng của nhà văn Nam Kha là “Giữa muôn trùng nguy khó vẫn có nhiều lối ra” - cuốn sách tư duy, kỹ năng dành cho giới trẻ. Sách được tác giả Nam Kha viết trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội đợt 1 năm 2020. Tác phẩm cung cấp cho độc giả những chỉ dẫn nhằm thay đổi, thích nghi tình hình mới do đại dịch COVID-19 gây ra. 

Đồng thời, tác giả Nam Kha cũng tiết lộ thông tin về cuốn sách mới mang tên “Sáng ý tưởng, tạo thành công - Giữ chất riêng, làm khác biệt”. Phần đầu tiên “Sáng ý tưởng, tạo thành công” chia sẻ những kiến thức, kĩ năng về sự sáng tạo trong thời đại 4.0 và định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Phần thứ hai “Giữ chất riêng, làm khác biệt” kể về câu chuyện của 17 nhân vật đến từ các lĩnh vực khác nhau, để người đọc chiêm nghiệm và đúc kết những bài học thú vị áp dụng vào cuộc sống. Thông điệp mà Nam Kha muốn gửi gắm đến người trẻ là “Hãy cứ sáng tạo, dám tin tưởng và dấn thân vào điều mà bản thân lựa chọn”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng trong “Khoảnh khắc cuộc đời” được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9. 

Nha Trang