Tình trăm năm

Sức mạnh diệu kỳ của tình yêu

Trong chương trình "Tình trăm năm" MC Quyền Linh và Ngọc Lan sẽ gặp gỡ và trò chuyện cùng chú Nguyễn Ngọc Thành (72 tuổi) và cô Trương Thị Lan (64 tuổi) đã kết hôn 44 năm.

Chia sẻ với chương trình, chú Thành kể lại khoảng thời gian hạnh phúc khi cô chú gặp gỡ, bắt đầu tìm hiểu nhau. Mỗi ngày đều đặn chú chạy xe đạp đến cơ sở cô làm việc để đón cô về. Ngày ấy, bạn bè cô Lan luôn hỏi tại sao cô lại chọn yêu một người “vừa đen, vừa già” trong khi mình lại xinh đẹp trẻ trung. Và cuộc hôn nhân viên mãn suốt 44 năm qua chính là câu trả lời của cô Lan.


Hai vợ chồng cô vào Nam lập nghiệp, thời gian đầu phải đi ở nhờ nhà người quen, cuộc sống chật vật. Không đủ điều kiện để chăm lo cho các con, nhớ lại cô chú rưng rưng vì để con chịu nhiều thiệt thòi. Bằng sự nhanh nhẹn, nhạy bén, cô chú chuyển hướng kinh doanh và may mắn thành công, kinh tế dần ổn định.


Những tưởng vợ chồng đã gặt được quả ngọt sau bao nhiêu cố gắng thì đột nhiên chú Thành bệnh nặng. Chạy chữa khắp nơi nhưng kết quả đều không khả quan, gia đình cũng chuẩn bị sẵn tâm lý cho trường hợp xấu nhất. Bằng tình yêu to lớn dành cho chú, cô Lan ngày ngày chăm sóc, dù vất vả mấy cô vẫn chấp nhận miễn là giữ được chú ở lại bên cạnh. Điều kỳ diệu đã đến khi sức khỏe chú dần phục hồi, chú càng thêm yêu và trân quý người vợ tào khang của mình.


Cuối chương trình, lần đầu tiên chú viết bức thư gửi đến cô với tất cả những lời yêu thương. Chú chỉ mong có thể nắm tay cô đi hết chặng đường còn lại, nhìn con cháu khôn lớn, thành tài.

Tình trăm năm 17g20 - thứ Bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên